Print Thứ Sáu, 11/12/2020 10:30 Gốc

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Cục Quân Y, Bộ Công an; Bộ Quốc phòng; Y tế Bộ, ngành về việc triển khai sử dụng phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng.

Theo đó, thực hiện Quyết định số 4976/QĐ-BYT ngày 30 tháng 11 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” sử dụng tại các cơ sở y tế trong phạm vi toàn quốc, kể cả y tế ngoài công lập, y tế các Bộ/ngành và tại cộng đồng.

Phần mềm được đăng tải trên website chương trình dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em và được sử dụng miễn phí tại các địa chỉ: https://dinhduongmevabe.mch.vn; https://dinhduongmevabe.com.vn và trang thông tin của Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em tại địa chỉ: http//mch.moh.gov.vn; pages/dinh-duong-me-be.html.

Bộ Y tế hướng dẫn các cơ sở y tế trong phạm vi toàn quốc về việc triển khai và sử dụng phần mềm. Trong quá trình triển khai và sử dụng phần mềm, nếu cần hỗ trợ, đơn vị liên hệ về Bộ Y tế (Vụ Sức khỏe Bà mẹ -Trẻ em, Bộ Y tế, số 138A Giảng Võ, Hà Nội, điện thoại: 0246273315 và Chương trình email: lienhe@dinhduongmevabe.com.vn; điện thoại: 0283.911.7199) để được hướng dẫn và hỗ trợ kịp thời.

Theo Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em, phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” và các nội dung về “Theo dõi sức khỏe; Kiểm tra và tư vấn chế độ ăn dinh dưỡng”; Thông tin tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và các thông tin bổ ích khác sử dụng cho phụ nữ có thai và trẻ em đến 60 tháng tuổi tại các cơ sở y tế trong phạm vi toàn quốc, kể cả y tế ngoài công lập, y tế các Bộ/ngành và tại cộng đồng.

Mục đích nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi toàn diện hơn, từ đó cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Phần mềm cung cấp cho người dùng nội dung tư vấn dinh dưỡng, sức khỏe, chế độ ăn phù hợp theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị và các thông tin bổ ích khác dành cho mẹ/bé dưới dạng các bài viết, video…

Đặc biệt trong phần mềm có Ngân hàng thực đơn rất dồi dào, người dùng lựa chọn thực đơn phù hợp cho mẹ và bé thuộc các giai đoạn, vùng miền khác nhau. Người dùng có thể xem các thông tin liên quan đến từng món ăn trong thực đơn như: Thông tin dinh dưỡng; Nguyên liệu và Giá; Công thức chế biến… hoặc thay đổi món ăn, hoặc thay nguyên liệu khác để thực đơn phù hợp hơn với nhu cầu cá nhân nhưng vẫn đảm bảo thực đơn cân bằng dinh dưỡng…

Mời bạn đọc xem chi tiết Hướng dẫn triển khai và sử dụng phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ va trẻ em dưới đây:

File đính kèm: Văn bản số 6782/BYT-BM-TM ngày 7/12/2020

D.Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bộ Y tế triển khai sử dụng phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác