Print Thứ Bảy, 11/04/2020 16:01 Gốc

Theo Bộ Y tế, trong giai đoạn hiện nay các phòng xét nghiệm thực hiện việc xét nghiệm sàng lọc và xét nghiệm khẳng định theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, không xét nghiệm dịch vụ theo yêu cầu.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Phó trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, ký công văn khẩn gửi đến tất cả các Sở Y tế về việc khẳng định không cho phép làm xét nghiệm Covid-19 dịch vụ theo yêu cầu trong giai đoạn hiện nay.

Bộ Y tế khẳng định chỉ giai đoạn này không được xét nghiệm Covid-19 dịch vụ. Ảnh: Duy Tính.

Công văn nêu rõ: “Trong giai đoạn hiện nay, các phòng xét nghiệm thực hiện việc xét nghiệm sàng lọc và khẳng định theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia, không xét nghiệm dịch vụ Covid-19 theo yêu cầu”.

Theo Bộ Y tế, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Sở Y tế các tỉnh đã đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, nhân lực, sinh phẩm cho phòng xét nghiệm trên địa bàn để đảm bảo xét nghiệm Covid-19.

Hiện ngành y tế có 95 phòng xét nghiệm Covid-19; các ngành khác (nông nghiệp, quốc phòng) có 15 phòng xét nghiệm; trong đó có 36 phòng xét nghiệm có đủ năng lực khẳng định Covid-19.

Sau khi nhận được công văn này, ngày 11.4, Sở Y tế TP.HCM đề nghị lãnh đạo các bệnh viện công lập và tư nhân trên địa bàn thành phố nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo này của Ban chỉ đạo Quốc gia, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hiện nay, trên địa bàn TP.HCM có Bệnh viện FV xét nghiệm Covid-19 “tự nguyện” với giá 3 triệu đồng.

Duy Tính

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bộ Y tế phát công văn khẩn: Không cho phép xét nghiệm Covid-19 dịch vụ theo yêu cầu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác