Print Thứ Tư, 15/05/2019 14:37

Đoàn công tác của Bộ Y tế do Phó Vụ trưởng Vụ BHYT Đặng Hồng Nam làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với BHXH thành phố nhằm khảo sát, nắm bắt vướng mắc trong thực hiện chính sách pháp luật BHYT nhằm dự thảo Thông tư hướng dẫn Nghị định 146/2018/NĐ-CP của Chính phủ về quy định thi hành một số điều của Luật BHYT.

Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc BHXH thành phố Hải Phòng Nguyễn Thị Lộc cho biết: Thời gian qua, BHXH thành phố và Sở Y tế Hải Phòng đã có sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời trao đổi thống nhất trong chỉ đạo các nội dung về KCB BHYT. Tuy nhiên trong quá trình phối hợp hai ngành đã gặp phải một số vướng mắc liên quan đến các quy định của Luật, chính sách BHYT, một số vấn đề phát sinh sau khi Nghị định 146 có hiệu lực thi hành như việc chăm sóc sức khỏe ban đầu (CSSKBĐ), phạm vi được hưởng BHYT và mức đóng, tổ chức KCB cho người tham gia BHYT, quản lý và sử dụng quỹ KCB, thanh toán KCB BHYT, tổ chức quản lý Nhà nước về KCB BHYT.

Quang cảnh cuộc làm việc

Qua trao đổi, BHXH thành phố và Sở Y tế Hải Phòng cùng thống nhất đề nghị Bộ Y tế cần bổ sung nội dung yêu cầu các cơ sở KCB phải ghi cụ thể lý do đủ điều kiện chuyển tuyến trong Giấy chuyển tuyến. BHXH Hải Phòng cũng đề xuất với Bộ Y tế đưa việc khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc và nuôi dưỡng người tâm thần tại Bệnh viện Tâm thần các tỉnh, thành phố được Ngân sách Nhà nước chi trả, do Thông tư 36/2016/TT-BYT ngày 29/9/2016 chỉ mới quy định đối với một số các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tâm thần trực thuộc Bộ Y tế.

Được biết, BHXH Hải Phòng là đơn vị được lựa chọn đầu tiên trong lịch trình khảo sát nắm bắt khó khăn, vướng mắc tại các tỉnh thành phố của Bộ Y tế để xây dựng thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định 146. Thay mặt Đoàn công tác, Phó Vụ trưởng Vụ BHYT Đặng Hồng Nam đã ghi nhận những ý kiến đề xuất của BHXH và Sở Y tế Hải Phòng. Qua đó sẽ tổng hợp với các ý kiến đề xuất của các địa phương khác để báo cáo lãnh đạo Bộ xem xét đưa các nội dung cần thiết vào Thông tư hướng dẫn.

Bùi Hạnh

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Bộ Y tế làm việc với BHXH Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác