Print Thứ Sáu, 31/05/2019 13:02

hơn nữa các giải đấu thể thao trong nước và quốc tế tại Hải Phòng


Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải phát biểu tại buổi làm việc.

Sáng 31/5, Đoàn công tác của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch do đồng chí Thứ trưởng Lê Khánh Hải làm Trưởng đoàn làm việc với UBND thành phố về công tác quản lý, khai thác và sử dụng Sân vận động Lạch Tray phục vụ Bóng đá chuyên nghiệp phát triển bền vững.

Đồng chí Lê Khắc Nam Phó Chủ tịch UBND thành phố tiếp và làm việc với Đoàn. Cùng dự có lãnh đạo các Sở, ngành thành phố; lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Hải Phòng và Công ty Cổ phần thể thao Hải Phòng.

Báo cáo với Đoàn công tác, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao thành phố cho biết, Sân vận động Lạch Tray là một quần thể tập luyện và thi đấu thể thao, bao gồm sân bóng đá có khán đài với sức chứa khoảng 30.000 chỗ ngồi và các công trình, cơ sở hạ tầng phục vụ tập luyện của 25 môn thể thao. Ngoài việc phục vụ tập luyện và thi đấu bóng đá, sân Lạch Tray còn phục vụ bộ môn Điền kinh và tập luyện thể lực cho các bộ môn khác tại đường piste.  

Thành phố hiện cũng chưa xây dựng được sân bóng đá mới có khán đài theo quy hoạch tại Khu liên hợp thể thao thành phố mà mới chỉ có sân bóng đá có khán đài đủ tiêu chuẩn là sân vận động Lạch Tray.

Sân vận động Lạch Tray đã tạm bàn giao quyền sử dụng và khai thác cho Công ty Cổ phần Thể thao Hải Phòng, các hạng mục còn lại do Trung tâm Đào tạo vận động viên thể dục thể thao quản lý và sử dụng.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu trao đổi với Đoàn công tác.

Trao đổi tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cho biết, hiện nay nguồn kinh phí phục vụ cho bóng đá của thành phố còn gặp rất nhiều khó khăn và hạn chế. Bên cạnh đó, hầu hết các bộ môn thể thao bắt buộc phải tập luyện thể lực tại đường piste của sân bóng đá và khu vực khán đài, trong đó một số môn bắt buộc phải tập luyện trên mặt sân cỏ của bóng đá như: phóng lao, ném đĩa, ném tạ, nhảy xa…song, việc đăng ký lịch tập luyện của các bộ môn này phải được sự đồng ý của CLB bóng đá do trùng với lịch tập luyện và thi đấu của CLB, điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình tập luyện.

Phó Chủ tịch bày tỏ mong muốn Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch quan tâm hỗ trợ thành phố đầu tư xây dựng các hạng mục cơ sở vật chất tại Khu liên hợp thể thao để phục vụ các môn thể thao luyện tập và thi đấu, góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của thành phố trong thời gian tới. Đồng thời, cho phép Hải Phòng được đăng cai tổ chức các bộ môn bóng đá nam, bóng đá nữ và đua thuyền trong kỳ SEA Games 31.

Kết luận buổi làm việc, thay mặt Đoàn công tác, Thứ trưởng Lê Khánh Hải ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, tạo điều kiện của thành phố dành cho lĩnh vực  thể dục thể thao, điển hình như môn bóng đá. Thứ trưởng khẳng định thời gian tới, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các giải đấu trong nước và quốc tế tại Hải Phòng, đặc biệt Bộ sẽ chủ động đề xuất để tổ chức thi đấu môn bóng đá nam Seagame 31 tại thành phố Hải Phòng. Liên quan đến việc quản lý, khai thác và sử dụng Sân vận động Lạch Tray cùng hoạt động của đội bóng đá tại địa phương, Thứ trưởng nhấn mạnh sẽ tổng hợp các ý kiến để  trình Chính phủ  nhằm  phục vụ cho Đề án phát triển bóng đá Việt Nam đi lên ngày một chuyên nghiệp và bền vững.

Trâm Bầu

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tạo điều kiện để tổ chức nhiều hơn nữa các giải đấu thể thao trong nước và quốc tế tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác