21h tối 25/9, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Sân bay Nội Bài, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cuba và tham dự phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 76, thực hiện một số hoạt động song phương tại Mỹ từ ngày 18 đến 24/9.
Ngay sau khi chuyên cơ đáp xuống sân bay Nội Bài, Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận vaccine, trang thiết bị y tế.
Trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và sự có mặt của Đại sứ Cuba tại Việt Nam, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải thay mặt Đoàn đã bàn giao tượng trưng 1.000 máy thở do kiều bào David Duong tài trợ, trang thiết bị y tế do các đối tác Hoa Kỳ tài trợ.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang thay mặt Đoàn đã bàn giao tượng trưng 1,05 triệu liều vaccine COVID-19 Abdala cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hoàng Xuân Chiến.
Trong số 1,05 triệu liều vaccine, có 900 nghìn liều nằm trong hợp đồng mua 10 triệu liều mà Việt Nam đã ký với Trung tâm Kỹ thuật sinh học và di truyền Cuba cuối tuần trước khi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm Trung tâm này để thúc đẩy hợp tác về vaccine và thuốc chữa bệnh với Việt Nam. 150.000 liều vaccine còn lại là quà tặng của Cuba.
Bước đầu Việt Nam sẽ mua 5 triệu liều vaccine Abdala. Hai bên cũng nhất trí sẽ đẩy nhanh tiến độ đàm phán để Việt Nam nhập khẩu thêm từ Cuba 5 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em.
Thái Bình
Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng phối hợp cùng Ban quản lý Khu kinh…
Các phường Ngô Quyền, Gia Viên (Hải Phòng) đang tích cực thông tin, triển khai…
Đồng chí Bí thư Thành uỷ Lê Tiến Châu đề nghị Công ty CP Gốm…
Ngày 15/1, Hải Phòng sẽ tổ chức đồng loạt lễ khởi công 3 khu công…
Đoàn giám sát ghi nhận, đánh giá cao phường Lưu Kiếm (Hải Phòng) triển khai…
Chiều 13/01, Ban Chỉ đạo phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo…