Print Thứ Tư, 10/05/2023 09:10 Gốc

UBND TP.Hải Phòng vừa rà soát công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường phục vụ Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2023.

Cụ thể, ông Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng yêu cầu các sở, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ, thông tin kịp thời, thống nhất các khâu, bảo đảm lễ hội diễn ra tuyệt đối an toàn, ấn tượng và trang trọng.

Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng yêu cầu các địa phương bố trí điểm trông giữ xe miễn phí cho người dân dự lễ hội Hoa Phượng Đỏ. Ảnh: Cổng TTĐT Hải Phòng.

Sở Văn hoá và Thể thao phối hợp với đơn vị tổ chức sự kiện, các sở, ngành, địa phương tiếp tục rà soát các nội dung, bảo đảm tuyệt đối an toàn nơi tổ chức sự kiện, có phương án dự phòng trong trường hợp thời tiết diễn biến bất thường. Cùng với đó, có phương án kiểm soát chặt chẽ khu vực khán đài, bảo đảm tải trọng khi người dân, du khách đến tham dự lễ hội; lưu ý công tác trang trí cổ động trực quan tại các tuyến đường trung tâm, khu vực của ngõ vào thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Xây dựng chỉ đạo các đơn vị hoạt động công ích sẵn sàng các phương án, duy trì thường xuyên điện, nước để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, nhất là phòng cháy, chữa cháy. Các quận trong khu vực diễn ra lễ hội và các tuyến đường lớn, của ngõ thành phố tăng cường kiểm tra, sắp xếp hàng quán, bảo đảm sạch đẹp, tạo ấn tượng tốt với du khách. Đồng thời, bố trí các điểm trông xe phục vụ nhân dân miễn phí.

Các tuyến đường rợp cờ hoa chào mừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2023. Ảnh: Mai Dung.

Sở Giao thông vận tải và Công an thành phố tổ chức phân luồng giao thông các tuyến đường liên quan trong ngày tổng duyệt và ngày chính thức diễn ra lễ hội; duy trì tín hiệu đèn giao thông để hạn chế xảy ra xung đột; phối hợp với các cơ quan báo, đài thông tin tới nhân dân.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa và Thể thao, đến thời điểm này nhiều hoạt động hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi lan tỏa trên địa bàn thành phố. Công tác chuẩn bị cho Đêm hội “Hải Phòng-Tỏa sáng miền cửa biển”, điểm nhấn của Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2023 đang được các cấp, các ngành, các đơn vị liên quan tích cực triển khai.

Tổng số ghế ngồi đại biểu tại chương trình là hơn 5.000 người. Công tác dàn dựng, luyện tập, sân khấu khán đài đã được thực hiện từ ngày 30.4. Chương trình được hợp luyện từ ngày 8.5 và đang được tích cực hoàn thiện để đảm bảo tổng duyệt chương trình vào 19h30 tối 11.5.

Trong chương trình nghệ thuật có phần trình diễn của 260 thiết bị bay không người lái, phương án an toàn bay và thiết bị bay đã được Cục Tác chiến-Bộ Quốc phòng cấp phép. Sau chương trình Đêm hội là chương trình biểu diễn của Đoàn nghệ thuật thành phố Nam Ninh (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc), gồm 13 tiết mục hát múa truyền thống của Trung Quốc, xen với vũ đạo hiện đại.

Đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự, Công an thành phố chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt; Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và Công an các địa phương lập kế hoạch bảo vệ an toàn các đoàn lãnh đạo trung ương, đoàn biểu diễn nghệ thuật nước ngoài; phối hợp phân luồng, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong, ngoài khu vực diễn ra lễ hội và các tuyến đường xung quanh; bố trí lực lượng thường xuyên ứng trực sẵn sàng xử lý khi có các tình huống về an ninh trật tự, cháy, nổ xảy ra…

Mai Dung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bố trí điểm trông xe miễn phí cho người dân dự Lễ hội Hoa Phượng Đỏ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác