Print Thứ Năm, 12/08/2021 18:00 Gốc

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có Văn bản số 8123/BGTVT-VT thống nhất bổ sung 5 đơn vị hỗ trợ tổ chức thực hiện xét nghiệm SARS-COV-2 cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa trên địa bàn thành phố Hà Nội, Hải Phòng.

Đó là các cơ sở y tế gồm: Bệnh viện GTVT Hải Phòng, Bệnh viện Nam Thăng Long, Phòng khám đa khoa GTVT Gia Lâm, Trung tâm Y tế đường bộ 2, Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường GTVT.

Trước đó, ngày 3/8/2021, Cục Y tế GTVT có văn bản số 497/CYT-TCCB gửi Bộ GTVT đề nghị giao các cơ sở y tế nói trên để vừa tổ chức khám, chữa bệnh và xét nghiệm SARS-CoV-2 tại chỗ, vừa tổ chức xét nghiệm SARS-COV-2 lưu động cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa tại các địa điểm tập kết phương tiện tại thành phố Hà Nội và thành phố Hải Phòng.

Lái xe ở Hải Phòng sẽ thuận lợi hơn trong việc xét nghiệm SARS-CoV-2.

Bộ GTVT thống nhất với đề xuất của Cục Y tế tại Văn bản số 497 và giao Cục Y tế GTVT chịu trách nhiệm về chuyên môn và kết quả thực hiện của các đơn vị được đề xuất; đồng thời hướng dẫn thực hiện đúng nội dung Công văn 7316/BGTVT-VT ngày 24/7/2021 của Bộ GTVT. Bộ GTVT yêu cầu, trong quá trình tổ chức thực hiện các đơn vị phải bảo đảm các quy định của Bộ Y tế về thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cấp giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-COV-2; có phương án xử lý đối với trường hợp khi xét nghiệm phát hiện kết quả dương tính của người điều khiển phương tiện; thông báo công khai tới người điều khiển phương tiện, đơn vị vận tải biết về đối tượng được ưu tiên miễn phí bộ kít xét nghiệm nhanh theo quy định./.

Tin và Ảnh: Mai Lâm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bổ sung 5 đơn vị hỗ trợ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa tại Hà Nội và Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác