Print Thứ Bảy, 26/01/2019 20:58

Bộ Giao thông vận tải vừa có quyết định công bố mở cảng cạn Đình Vũ – Quảng Bình. Nội dung quyết định nêu rõ, cảng cạn Đình Vũ – Quảng Bình do Công ty CP xuất nhập khẩu Quảng Bình đầu tư có vị trí đặt tại KCN Đình Vũ (phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng).

Cảng cạn Đình Vũ – Quảng Bình khi được hoàn thiện sẽ là một trong những cảng cạn lớn nhất miền Bắc

Theo thông tin được Công ty CP XNK Quảng Bình công bố, cảng cạn Đình Vũ-Quảng Bình có tổng diện tích dự kiến khai thác, sử dụng hơn 26 ha, số vốn đầu tư hơn 400 tỷ đồng, thời gian hoạt động 50 năm. Dự án được đầu tư theo 3 giai đoạn và dự kiến sau khi hoàn thành ICD Quảng Bình – Đình Vũ đạt công suất kho hàng 100.000 tấn/năm, bãi chứa là 400.000 – 500.000 TEU/năm.

Mục tiêu của cảng cạn là khai thác, kinh doanh dịch vụ và thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa phù hợp với quy định tại Nghị định số 38/2017 và giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu chủ đầu tư cảng cạn thực hiện các trách nhiệm và quyền hạn của doanh nghiệp khai thác cảng theo quy định của pháp luật và chỉ được khai thác cảng cạn khi hoàn thành đầy đủ thủ tục, bảo đảm an toàn, an ninh, phòng chống cháy nổ, phòng ngừa ô nhiễm môi trường.

Cơ quan quản lý Nhà nước chuyên ngành, trực tiếp là Cục Hàng hải Việt Nam được giao nhiệm vụ tổ chức kiểm tra và giám sát quá trình hoạt động của cảng cạn này.

ICD Đình Vũ – Quảng Bình sau khi hoàn thiện đi vào hoạt động sẽ là dự án cảng cạn đầu tiên trên địa bàn Hải Phòng và là một trong những cảng cạn lớn nhất khu vực phía bắc.

(Cổng TTĐT Chính phủ)
haiphong.gov.vn 17/10/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bộ GTVT công bố mở cảng cạn đầu tiên tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác