Print Thứ Hai, 13/04/2020 21:13 Gốc

Theo tìm hiểu của phóng viên, một số hãng hàng không trong nước đã công bố bay trở lại từ ngày 16/4 và cập nhật thông tin vé, lịch trình bay mới trên website.

Trước thông tin các hãng hàng không trong nước đã có thông báo bán vé trên website chính thức của các hãng từ ngày 16/4 trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, trao đổi với phóng viên TTXVN về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn cho biết, Bộ Giao thông Vận tải đang giao Cục Hàng không Việt Nam kiểm tra thông tin và sẽ có nhắc nhở các hãng nếu thực hiện bán vé trong thời điểm này.

“Bởi hiện tại chưa có chủ trương, chỉ đạo nào từ Chính phủ, do đó Bộ Giao thông Vận tải vẫn phải thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19,” Thứ trưởng Lê Anh Tuấn cho hay.

Theo tìm hiểu của phóng viên, một số hãng hàng không trong nước đã công bố bay trở lại từ ngày 16/4 và cập nhật thông tin vé, lịch trình bay mới trên website.

Đặc biệt, các hãng sẽ tăng tần suất bay giữa các đường bay chính.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, đại diện truyền thông của Bamboo Airways khẳng định hãng đã thông báo việc bán vé đi các đường bay trong nước cũng như việc tăng tần suất các đường bay sau ngày 16/4.

Cụ thể, tại fanpage của Bamboo Airway thông báo, từ ngày 16/4/2020, Bamboo Airways sẽ thực hiện 7 chuyến bay khứ hồi trên đường bay Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong khi đó, các đường bay từ Hà Nội đi Cam Ranh, Đà Nẵng, Phú Quốc, Quy Nhơn hay từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quy Nhơn và Vinh cũng được Bamboo Airways tuyên bố mở bán vé từ ngày 20/4/2020 với một chuyến bay khứ hồi mỗi ngày.

Trong khi đó lịch bay chi tiết các chuyến bay sau ngày 16/4 cũng đã được đăng tải trên website và thông tin tới các kênh đại lý của Vietjet Air.

Cụ thể, tại trang đặt vé của Vietjet Air thông tin các đường bay, giá vé để hành khách đặt vé.

Song song với đó, hãng này cũng đưa ra nhiều chương trình khuyến mại để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Vietjet Air mở bán  thẻ bay “vạn năng” Power Pass cho phép người dùng bay không giới hạn trên gần 300 chuyến bay xanh mỗi ngày và 45 đường bay của Vietjet phủ khắp Việt Nam.

Riêng đối với Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), trao đổi với phóng viên TTXVN chiều 13/4, ông Đặng Anh Tuấn, Trưởng Ban Truyền thông và Thương hiệu Vietnam Airlines cho biết, trong ngày mai (14/4) căn cứ vào tình hình chỉ đạo của các cơ quan chức năng, hãng sẽ có quyết định mở bán vé cho các đường bay trong nước sau ngày 16/4 hay không.

Bởi nếu không thận trọng mà cứ bán vé cho hành khách sau đó không bay được phải hủy sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi khách hàng và uy tín của hãng.

Ảnh chụp màn hình trang web đặt mua vé của hãng hàng không Bamboo Airways.

Trước đó, TTXVN đưa tin, ngày 31/3/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo cơ bản dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng.

Hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác; dừng việc di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, riêng trong lĩnh vực hàng không, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam, trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020, chịu trách nhiệm điều phối các hãng hàng không Việt Nam khai thác vận chuyển hành khách với tần suất như sau: Đường bay giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày.

Đường bay giữa Hà Nội và Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh-Đà Nẵng khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày. Dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại./.

Quang Toàn (TTXVN/Vietnam+)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bộ Giao thông yêu cầu các hãng hàng không thực hiện nghiêm Chỉ thị 16
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác