Print Thứ Sáu, 14/02/2020 22:39 Gốc

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc xem xét cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Tính đến thời điểm hiện tại, ở các quốc gia trên thế giới nói chung cũng như Việt Nam nói riêng, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) đang diễn biến phức tạp, trở thành mối quan ngại sâu sắc toàn cầu.

Tại Việt Nam, nhiều trường đại học, cao đẳng, học viện đã có thông báo mới về việc cho sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết tuần sau (23-2) hoặc sang tháng 3 để phòng dịch Covid-19.

Cuối chiều 14-2, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký công văn số 431/BGDĐT-GDTC gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid-19, xem xét cho học sinh, sinh viên, học viên toàn quốc nghỉ học đến hết tháng 2-2020.

Trước đó, Bộ GD-ĐT cũng đã có những quyết định “nóng” về việc điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành. Đồng thời, Bộ sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 2/2020 đề phòng dịch
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác