Print Thứ Sáu, 24/02/2023 13:05 Gốc

Aptis là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh do Hội đồng Anh cấp từ năm 2012, được công nhận tại 85 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, nhiều trường đại học dùng Aptis để xét đầu ra ngoại ngữ cho sinh viên.

Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, Bộ đã gửi công văn yêu cầu bên liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ Aptis báo cáo giải trình về việc thi cấp chứng chỉ với tên không đúng theo quyết định phê duyệt của Bộ (nếu có) và biện pháp bảo đảm quyền lợi cho những thí sinh dự thi. Tuy nhiên đến nay chưa có phản hồi từ các đơn vị này.

Quyết định này bắt nguồn từ việc nhiều sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng thi và được cấp chứng chỉ Aptis General của Hội đồng Anh từ 11 đến 22/12/2022, trong khi theo phê duyệt của Bộ, chứng chỉ mà Hội đồng Anh được cấp từ ngày 11/11 là “Aptis ESOL International Certificate“.

Aptis là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh do Hội đồng Anh cấp.

Đây cũng là lý do Trường Đại học Tôn Đức Thắng không công nhận chứng chỉ này để xét chuẩn đầu ra ngoại ngữ cho sinh viên. Để bảo đảm quyền lợi cho sinh viên, đại diện Trường đã làm việc với Hội đồng Anh, các đối tác liên kết tổ chức thi.

Tại đây, phía Hội đồng Anh và các tổ chức liên kết xác nhận việc cấp chứng chỉ Aptis General trong thời gian này là sai, cam kết hỗ trợ sinh viên bằng cách tổ chức thi lại và cấp chứng chỉ Aptis ESOL hoặc hoàn tiền.

Aptis là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh do Hội đồng Anh cấp từ năm 2012, được công nhận tại 85 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, nhiều trường đại học dùng Aptis để xét đầu ra ngoại ngữ cho sinh viên như Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội. Lệ phí thi chứng chỉ dao động 1,4-2 triệu đồng/lượt thi.

Nhật Nam

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bộ GD&ĐT yêu cầu Hội đồng Anh giải trình việc cấp chứng chỉ Aptis sai quy định
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác