Print Thứ Bảy, 12/11/2022 14:55 Gốc

Để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở khẩn trương hoàn thành hồ sơ theo quy định. Sau khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, bộ sẽ nhanh chóng phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ (đặc biệt là chứng chỉ IELTS, TOEFL) trong một vài ngày tới.

Trước thông tin các kỳ thi chứng chỉ IELTS và nhiều chứng chỉ ngoại ngữ bị hoãn tổ chức thi tại Việt Nam, ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thông tin chính thức về vấn đề này.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhằm bảo đảm chức năng quản lý hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài được thực hiện đúng các quy định của pháp luật, bảo vệ quyền, lợi ích của người được cấp chứng chỉ và các bên liên kết, đồng thời hoàn thiện các quy định của pháp luật theo quy định tại Nghị định số 86/2018/NĐ-CP, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã ban hành Thông tư số 11/2022/TT-BGDĐT quy định về liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài.

Bộ GDĐT đã hướng dẫn các đơn vị, tổ chức, cơ sở liên kết tổ chức thi khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để thẩm định, phê duyệt, đồng thời bộ cũng tập trung để rút ngắn tối đa thời gian xử lý các hồ sơ này (trong vòng 20 ngày).

Tuy nhiên, do hồ sơ đề nghị phê duyệt của nhiều cơ sở chưa đầy đủ nên tiến trình xử lý kéo dài khiến một số đơn vị, tổ chức chưa thể tổ chức thi, ảnh hưởng tới kế hoạch thi cử của những người có nhu cầu thi.

Để giải quyết vấn đề trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đề nghị các cơ sở khẩn trương hoàn thành hồ sơ theo quy định. Sau khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, Cục Quản lý chất lượng, Bộ GDĐT sẽ ưu tiên tập trung xử lý, nhanh chóng phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ (đặc biệt là chứng chỉ IELTS, TOEFL) trong một vài ngày tới.

Bộ GDĐT để nghị các đơn vị tổ chức kỳ thi ngoại ngữ quốc tế nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép theo quy định.

Trước đó, ngày 11.11.2022, Bộ GDĐT đã phê duyệt cho việc liên kết tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh Aptis và sẽ tiếp tục ưu tiên tập trung xử lý và phê duyệt đối với các chứng chỉ khác.

Những giờ qua, thông tin tạm dừng các kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế ở Việt Nam nhận được sự quan tâm của học sinh và phụ huynh. Lý do là đang có xu hướng sử dụng những loại chứng chỉ này để đi du học, cũng như xét tuyển đại học. Thực tế, thời gian qua, nhiều gia đình không tiếc tiền cho con đi ôn luyện để lấy các loại chứng chỉ này.

Việc bị dừng thi đột ngột đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch học tập, du học của hàng nghìn học sinh.

Bích Hà

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bộ GDĐT sẽ phê duyệt việc tổ chức thi IELTS trong một vài ngày tới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác