Print Thứ Năm, 27/02/2020 22:45 Gốc

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản gửi chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh đề nghị xem xét cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học…

Ngày 27/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản đề nghị Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học 1-2 tuần phòng ngừa dịch COVID-19 do tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp ở một số nước.

Trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, tiến hành phun thuốc khử khuẩn. (Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN).

Nội dung công văn nêu rõ: Ngày 22/2/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo có Công văn số 509/BGDĐT-GDTrH về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020. Theo đó, thời gian kết thúc năm học trước ngày 30/6/2020, thi Trung học phổ thông quốc gia từ ngày 23/7-26/7/2020 và đề nghị các địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2/3/2020 nếu tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tốt, không có diễn biến phức tạp thêm.

Trước tình hình COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở một số nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh Trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 1 đến 2 tuần.

Học sinh Trung học phổ thông và học viên Giáo dục thường xuyên đi học từ ngày 2/3.

Học sinh học tập ở nhà bằng phương pháp dạy học trực tuyến. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN).

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống COVID-19, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục bám sát tình hình diễn biến và kiểm soát dịch bệnh để hướng dẫn kịp thời các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có quyết định điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên./.

PV (Vietnam+)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh nghỉ thêm 1-2 tuần vì dịch COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác