Print Thứ Năm, 03/06/2021 18:00 Gốc

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mới đây, Bộ Công Thương đã có văn bản đề xuất Thủ tướng Phạm Minh Chính bổ sung nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 do ngân sách Nhà nước hỗ trợ.

Thông tin từ Bộ Công Thương cho hay, thời gian qua, cơ quan này nhận được nhiều kiến nghị đề xuất của Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam và các hệ thống phân phối lớn đề xuất hướng dẫn đối tượng ưu tiên tiêm vaccine Covid-19.

Qua tổng hợp ý kiến các ý kiến, mới đây, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã ký công văn số 3150 gửi Thủ tướng Phạm Minh Chính nhằm đề xuất về nội dung nói trên.

Theo dẫn giải của Bộ Công Thương, hiện tại, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, một số siêu thị, hệ thống phân phối trong vùng dịch đã xuất hiện ca F0 đến mua sắm dẫn đến phải đóng cửa, ảnh hưởng tới nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hoá thiết yếu.

Bộ Công Thương đề xuất bổ sung người lao động tại các hệ thống phân phối bán lẻ hàng hoá thiết yếu vào nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vaccine Covid-19.

Trên cơ sở kiến nghị, đề xuất của Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam và các hệ thống phân phối lớn nhằm đảm bảo đầy đủ, liên tục việc cung ứng hàng hoá, dịch vụ thiết yếu, Bộ Công Thương đề nghị Thủ tướng Chính phủ:

Xem xét chỉ đạo Bộ Y tế và các cơ quan liên quan chính thức bổ sung nhóm đối tượng là người lao động tại các hệ thống phân phối bán lẻ hàng hoá thiết yếu (siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi…) và tại các chợ truyền thống, cửa hàng tạp hoá, cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thiết yếu vào danh sách nhóm đối tượng do ngân sách Nhà nước hỗ trợ được ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19“.

Nguyên nhân của đề xuất này nhằm bảo vệ đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao do hàng ngày phải tiếp xúc với hàng triệu lượt khách hàng và bảo đảm chuỗi cung ứng hàng hoá thiết yếu phục vụ người dân trong mọi cấp độ dịch bệnh.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng đề xuất Thủ tướng chỉ đạo Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế, Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh tại các địa phương đang có dịch khẩn trương sắp xếp, ưu tiên tiêm gấp vaccine phòng Covid-19 cho người lao động tại các cơ sở phân phối bán lẻ hàng hoá thiết yếu.

Chỉ đạo Bộ Y tế và các Bộ, ngành có liên quan hỗ trợ tìm nguồn cung vaccine phòng Covid-19, hướng dẫn thủ tục hành chính nhập khẩu vaccine và tổ chức tiêm cho người lao động tại các doanh nghiệp ngành phân phối bán lẻ có nhu cầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người lao động bằng nguồn tài chính của doanh nghiệp“, trích đề xuất của Bộ Công Thương.

Thanh Phong

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bộ Công Thương kiến nghị Thủ tướng Phạm Minh Chính bổ sung đối tượng ưu tiên tiêm vaccine Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác