Print Thứ Ba, 10/03/2020 22:49 Gốc

Chiều 10-3, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị cập nhật, đánh giá về tinh hình, kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong lực lượng CAND. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh – Bộ Công an; PGS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ. Dự hội nghị tại điểm cầu Hải Phòng có Phó chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam; Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc CATP; các đồng chí trong Ban giám đốc CATP; lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương.

Hội nghị đã nghe báo cáo đánh giá tình hình tổng quan công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của lực lượng CAND; tham luận của Công an một số đơn vị, địa phương đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh từ cơ sở.

Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc CATP Hải Phòng phát biểu tham luận tại hội nghị.

Phát biểu tham luận tại hội nghị, Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc CATP Hải Phòng cho biết, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, UBND thành phố, toàn lực lượng Công an Hải Phòng đã nhanh chóng thành lập BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19, làm tốt công tác tham mưu giúp Thành ủy, UBND TP chỉ đạo công tác phòng dịch, đồng thời yêu cầu công an các đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; rà soát, phát hiện những người có nguy cơ lây nhiễm cao, những người từng đi đến và trở về từ vùng dịch.

Lực lượng CATP cũng bố trí cán bộ trực chốt tại các địa điểm cách ly với trên 1.200 người trong diện cách ly; tham mưu và phối hợp với Sở Y tế, cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế đối với các hành khách tại sân bay Cát Bi, nhất là các chuyến bay quốc tế.

Đặc biệt, sau khi có thông tin về hành khách trong chuyến bay VN0054, Giám đốc CATP cũng chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương nắm bắt toàn bộ lịch trình di chuyển của 24 hành khách có mặt tại Hải Phòng.

Giám đốc CATP Vũ Thanh Chương khẳng định, mặc dù đến nay, thành phố Hải Phòng chưa xuất hiện ca dương tính với Covid-19 song lực lượng CATP tiếp tục phối hợp với các cấp, các ngành đẩy mạnh triển khai quyết liệt các biện pháp tuyên truyền phòng dịch, bảo đảm ANTT, phòng chống tội phạm đầu cơ, trục lợi các mặt hàng phục vụ phòng dịch, góp phần cùng toàn thành phố và lực lượng Công an cả nước thực hiện phòng dịch thắng lợi.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu CATP Hải Phòng.

Chỉ đạo tại hội nghị, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an thay mặt lãnh đạo Bộ Công an ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy Công an các đơn vị địa phương trên toàn quốc quán triệt sâu sắc văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư TW, Thủ tướng Chính phủ, BCĐ quốc gia về phòng chống dịch bệnh của Chính phủ, BCĐ của Bộ Công an, nêu bật vai trò tham mưu trong công tác phòng, chống dịch bệnh, chủ động ứng phó với những tình huống, kịch bản lường trước tình hình, không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, trong thời gian tới cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để nhân dân và CBCS nắm được tính chất nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm của dịch bệnh Covid-19, mỗi CBCS phải là một tuyên truyền viên tích cực trong phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Tô Lâm cũng nhấn mạnh, Công an các đơn vị, địa phương cần thực hiện tốt công tác tự phòng dịch, bảo đảm an toàn sức khỏe cho CBCS, không để CBCS lây nhiễm bệnh, ảnh hướng đến cộng đồng; yêu cầu công an các đơn vị, địa phương chủ động rà soát, đề xuất chế độ chính sách kịp thời, hợp lý cho CBCS làm công tác phòng dịch; chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành, lực lượng liên quan trong công tác phòng dịch theo phương châm “4 tại chỗ”, quyết tâm phấn đấu khống chế dịch bệnh thành công, bảo đảm an toàn sức khỏe cho CBCS, cộng đồng và toàn thể nhân dân.

THẾ KHOA

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bộ Công an: Tập trung quyết liệt triển khai phòng chống dịch bệnh Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác