Print Thứ Sáu, 17/05/2019 20:08

Chiều ngày 17-5, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ phát động cuộc thi giải báo chí với chủ đề “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2019 – 2020. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng BTC cuộc thi chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội đồng phê bình lý luận văn học – nghệ thuật trung ương, Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, đồng Trưởng BTC cuộc thi; Thiếu tướng Mai Văn Hà – Cục trưởng Cục truyền thông CAND; Thiếu tướng Nguyễn Khắc Khanh, Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an); lãnh đạo các cục, vụ nghiệp vụ thuộc Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin – truyền thông, các đơn vị trực thuộc Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài lực lượng CAND.

Các đại biểu tham dự lễ phát động

Trong những năm qua, cuộc thi giải báo chí với chủ đề “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” được Bộ Công an và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức rất thành công, tạo được hiệu ứng xã hội tích cực và nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên trong và ngoài lực lượng CAND trên cả nước. Cuộc thi giải báo chí với chủ đề “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2019 – 2020 là hoạt động ý nghĩa, thiết thực tiến tới dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập lực lượng CAND (19-8-1945 * 19-8-2020), 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19-8-2005 * 19-8-2020), kỷ niệm 95 năm Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 * 21-6-2020). Cuộc thi nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của báo chí, đã và đang là cầu nối quan trọng giữa lực lượng CAND với nhân dân. Thông qua cuộc thi để ghi nhận, tôn vinh và khuyến khích, tạo sự quan tâm của phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí và mọi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc viết, sáng tác ngày càng nhiều tác phẩm báo chí với chủ đề “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”.

Thiếu tướng Mai Văn Hà – Cục trưởng Cục truyền thông CAND triển khai các quyết định của Bộ trưởng BCA và Kế hoạch tổ chức cuộc thi 

Nhà báo Trần Bá Dung, Trưởng Ban nghiệp vụ – Hội Nhà báo Việt Nam triển khai Thể lệ cuộc thi 

Nhà báo Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội đồng phê bình lý luận văn học – nghệ thuật trung ương, Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam phát biểu tại lễ phát động

Theo Kế hoạch số 175/KH-BCA-HNBVN của Bộ Công an và Hội Nhà báo Việt Nam, nội dung tác phẩm tham gia dự thi phản ánh đậm nét truyền thống của lực lượng CAND; về sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và Bác Hồ đối với CAND; những tình cảm cao đẹp trong chiến đấu và XDLL của cán bộ chiến sỹ CAND trong các giai đoạn cách mạng; những kết quả từ việc đổi mới, sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy của CAND và hiệu quả bước đầu trong việc bố trí Công an xã chính quy. Cuộc thi cũng nhằm phản ánh thành tích, chiến công xuất sắc của lực lượng CAND trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANCT và giữ gìn TTATXH; sự đóng góp tích cực và mối quan hệ gắn bó mật thiết của các ngành, các tổ chức xã hội và nhân dân với CAND trên mặt trận bảo vệ ANTT; phản ánh những điển hình tiên tiến, những mô hình mới trong cuộc đấu tranh bảo vệ ANTT và công tác XDLL của lực lượng CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ; gương sáng cán bộ, nhân dân trong phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”; phê phán, bác bỏ những quan điểm sai trái, thù địch; kiên quyết đấu tranh chống tệ quan liêu, tham nhũng và các biểu hiện tiêu cực khác.

Lễ phát động Cuộc thi thu hút sự tham gia của đông đảo nhà báo, cộng tác viên trong và ngoài lực lượng CAND

Đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả các nhà báo, cộng tác viên, cán bộ, đảng viên và nhân dân có tác phẩm báo chí với chủ đề “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”.

Thể loại tác phẩm báo chí tham dự giải gồm: bài phản ánh, ghi chép, phỏng vấn, phóng sự, phóng sự ngắn (phát thanh – truyền hình), phim tài liệu, chuyên đề, chuyên mục, tọa đàm, điều tra, bút ký báo chí, bình luận, chuyên luận…

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng BTC cuộc thi  phát biểu chỉ đạo lễ phát động

Phát biểu chỉ đạo lễ phát động, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng BTC cuộc thi đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung để làm tốt công tác tuyên truyền để mọi người dân hiểu được ý nghĩa của cuộc thi, thu hút đông đảo người tham gia cuộc thi. Trên cơ sở đánh giá những kinh nghiệm của những lần tổ chức thi trước, đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an bày tỏ tin tưởng cuộc thi này sẽ có những tác phẩm báo chí chất lượng cao, phản ánh những mô hình, cách làm hay qua đó nhân rộng trong công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm; xây dựng hình ảnh đẹp về người CAND; sự hỗ trợ tích cực của các lực lượng, các tổ chức xã hội và nhân dân, qua đó góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân, đảm bảo các chỉ số an ninh, an toàn trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế ngày nay.

Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, đồng Trưởng BTC phát biểu ý kiến tại lễ phát động

Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, đồng Trưởng BTC cuộc thi nhấn mạnh: Công tác bảo vệ ANTQ, giữ vững ổn định ANCT, TTATXH là nhiệm vụ có tầm quan trọng chiến lược và là đòi hỏi cấp bách trong tình hình hiện nay. Giữ bình yên trong xã hội, bình yên trong mỗi nếp nhà, trong mỗi con người đang trở thành một tiêu chí của xã hội văn minh, là mong ước, khát vọng của mỗi chúng ta. Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi khẳng định đây là giải báo chí có quy mô toàn quốc, có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc, thiết thực với cả hoạt động báo chí và hoạt động trên mặt trận bảo vệ ANTQ của lực lượng Công an và của toàn dân. Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam và Ban tổ chức mong muốn các cấp Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí và Hội viên Hội Nhà báo trong cả nước cùng vào cuộc tham gia, phổ biến Thể lệ giải, động viên các nhà báo hội viên tham dự, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về trách nhiệm góp phần vào công cuộc bảo vệ ANTQ.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng BCA với các đại biểu tham dự lễ phát động

* Ban tổ chức nhận tác phẩm tham gia dự thi từ ngày 20-5-2019 đến ngày 19-7-2020 (theo dấu bưu điện). Lễ công bố và trao giải cuộc thi dự kiến tổ chức vào giữa tháng 8 năm 2020.

Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi: Cục truyền thông CAND (số 1, Lê Đức Thọ, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. ĐT: 069.2324199 hoặc 091.6826776 và Ban nghiệp vụ – Hội Nhà báo Việt Nam (số 59, Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) ĐT: 024.38246530 hoặc 097.262.8386.

THẾ KHOA

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bộ Công an: Phát động cuộc thi giải báo chí với chủ đề “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác