Print Chủ Nhật, 10/05/2020 18:32 Gốc

Sáng ngày 8-5, Bộ CHQS thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” giai đoạn 2015-2020. Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Phó Tư lệnh Quân khu 3 dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong 5 năm qua, thực hiện phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, Bộ CHQS thành phố đã thường xuyên quán triệt và chấp hành nghiêm các chỉ thị, hướng dẫn của các cấp về công tác hậu cần, bám sát với nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị, bảo đảm tốt công tác hậu cần cho các nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất trong mọi tình huống, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Phó Tư lệnh Quân khu 3 phát biểu chỉ đạo hội nghị
Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Phó Tư lệnh Quân khu 3 phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Nổi bật là: Bảo đảm tốt công tác hậu cần cho diễn tập KVPT thành phố đã tham gia chỉ đạo, hướng dẫn đạo diễn, diễn tập cho 14 quận, huyện diễn tập KVPT, diễn tập bảo đảm KVPT các Sở, ngành bảo đảm đúng quy định và đạt chất lượng tốt; kết quả thu tăng gia sản xuất – dịch vụ hậu cần hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra góp phần tích cực vào việc nâng cao đời sống các đơn vị. Tổng thu TGSX-DVHC của các đơn vị trong LLVT Thành phố từ năm 2015 – 2019 đạt 36,3 tỷ đồng; tổ chức thực hiện tốt công tác khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.056 đối tượng chính sách tại 36 xã, phường trị giá 489 triệu đồng. Đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid – 19 của Bộ CHQS thành phố đã đạt được kết quả tốt cụ thể: Đã làm tốt công tác tiếp nhận và cách ly được trên 2000 công dân tại nhiều điểm cách ly trên địa bàn thành phố. Do chủ động, kịp thời có các biện pháp phòng, chống nên không có dịch bệnh xâm nhập vào các đơn vị.

Đại tá Nguyễn Minh Quang, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS thành phố, tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua Ngành Hậu cần Quân đội
Đại tá Nguyễn Minh Quang, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS thành phố, tặng Giấy khen các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua Ngành Hậu cần Quân đội.

Hội nghị cũng nghiêm túc chỉ ra những điểm còn hạn chế và rút ra những bài học kinh nghiệm. Phát biểu chỉ đạo hội nghị Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Phó Tư lệnh Quân khu 3 đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của Bộ CHQS thành phố Hải Phòng đã đạt được trong thực hiện phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” 5 năm qua.

Đồng thời, đề nghị Bộ CHQS thành phố tiếp tục quán triệt, triển khai và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Hướng dẫn của các cấp về thực hiện phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”; tham mưu cho thành phố quan tâm, chăm lo cho công tác xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp; kịp thời điều chỉnh, bổ sung các phương án bảo đảm hậu cần cho các nhiệm vụ; nâng cao chất lượng công tác huấn luyện và bảo đảm hậu cần cho huấn luyện, diễn tập và các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất của đơn vị; tăng cường công tác quản lý cơ sở vật chất hậu cần, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong đầu tư xây dựng cơ bản, quản lý chi tiêu tài chính, sử dụng tài sản công; không để xảy ra thất thoát lãng phí….

Nhân dịp này, Bộ CHQS thành phố đã khen thưởng 12 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, giai đoạn 2015-2020.

PV

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Bộ CHQS thành phố: Sơ kết phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác