Print Thứ Ba, 04/02/2020 20:33 Gốc

Chiều ngày 04/02, Bộ CHQS thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt các kế hoạch, chỉ thị các cấp và nghe công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Bộ chỉ huy phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và thành lập 5 tổ Quân y cơ động phòng, chống dịch, tiến hành phòng chống dịch của cơ quan, đơn vị mình; sẵn sàng tăng cường thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch cho đơn vị bạn và địa phương khi có lệnh.

Quang cảnh hội nghị.
Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Lịch, Phó Chính ủy Bộ CHQS thành phố chủ trì Hội nghị.

Hội nghị cũng thảo luận, cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh trên cả nước và địa bàn thành phố, đồng thời đưa ra các giải chủ động phòng, chống có hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh. Chủ động phát hiện sớm trường hợp dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona; kịp thời xử lý ổ dịch, không đây lây lan, hạn chế mức thấp nhất tỷ lệ mắc, giữ vững quân số khỏe, bảo đảm cho LLVT thành phố luôn SSCĐ trong mọi tình huống, sẵn sàng tham gia phòng chống dịch cho nhân dân. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị nắm bắt thông tin, có giải pháp ngăn chặn kịp thời các đối tượng, tổ chức phản động, lợi dụng phát tán thông tin sai lệch về dịch bệnh gây hoang mang trong dư luận.

Ban tổ chức cấp phát pano khẩu hiệu tuyên truyền, và khẩu trang cho các đại biểu dự hội nghị.

Cùng với đó, Bộ CHQS thành phố cũng đã tiến hành làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các biện pháp phòng chống dịch cho bộ đội bằng nhiều hình thức như: cấp phát khâu trang cho quân nhân trong đơn vị; tổ chức dán các pano, khẩu hiệu thuyên truyền các biện pháp phòng chống bệnh tại các cơ quan, đơn vị trong LLVT thành phố.

Văn Minh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bộ CHQS thành phố Hải Phòng thành lập 5 tổ Quân y cơ động: Để chủ động phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác