Print Thứ Tư, 23/06/2021 22:00 Gốc

Trong hai ngày, 22 và 23/6, Bộ CHQS thành phố Hải Phòng tổ chức Hội thi Chủ nhiệm Hậu cần-Kỹ thuật Ban CHQS quận, huyện năm 2021.

Dự khai mạc có Đại tá Đào Văn Thập, Chính ủy Bộ CHQS thành phố Hải Phòng; Đại tá Nguyễn Văn Chương, Chủ nhiệm Kỹ Thuật Quân khu 3; Đại tá Đỗ Văn Hậu, Phó Chủ nhiệm Hậu Cần Quân khu 3.

Các đại biểu dự buổi Khai mạc.

Tham gia hội thi, có 15 đồng chí là Chủ nhiệm Hậu cần-Kỹ thuật Ban CHQS các quận, huyện trong lực lượng vũ trang thành phố, với các nội dung thi như: Thi chuyên ngành; nội dung quân sự và thi nội dung công tác Đảng, công tác Chính trị. Được biết, đây là lần đầu tiên Bộ CHQS thành phố Hải Phòng tổ chức Hội thi kết hợp giữa hai ngành là Ngành Hậu cần và Ngành Kỹ thuật, thay cho các năm trước đây, mỗi ngành chỉ tổ chức thi riêng và ở thời điểm khác nhau.

Các thí sinh thực hành thi bắn súng K54 bài 1a và 1b.
Các thí sinh thi nội dung Xây dựng kế hoạch bảo đảm hậu cần-kỹ thuật tác chiến phòng thủ quận, huyện.

Trong hai ngày thi, với tinh thần trách nhiệm cao, cán bộ dự thi đã hoàn thành tốt các nội dung như: Xây dựng kế hoạch bảo đảm hậu cần-kỹ thuật tác chiến phòng thủ quận, huyện và báo cáo nội dung kế hoạch; viết tự luận tập trung vào các vấn đề công tác hậu cần-kỹ thuật trong sẵn sàng chiến đấu và thường xuyên; công tác xây dựng chính quy ngành và trả lời trắc nghiệm, nhận thức về công tác hậu cần-kỹ thuật; các chỉ thị, nghị quyết, Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam và phong trào thi đua Quyết thắng gắn với chức trách, nhiệm vụ của Chủ nhiệm Hậu cần-Kỹ thuật; phong trào thi đua : Ngành Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy”; cuộc vận động 50 và thi nội dung điều lệnh đội ngũ; bắn súng K54 bài 1a và 1b theo độ tuổi.

Đại tá Nguyễn Hải Hà, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS thành phố Hải Phòng trao Giấy khen cho các đồng chí hoàn thành xuất sắc các nội dung thi.

Qua Hội thi, nhằm đánh giá khả năng tham mưu đề xuất, chỉ đạo, tổ chức công tác hậu cần trong sẵn sàng chiến đấu và thường xuyên của Chủ nhiệm Hậu cần-Kỹ thuật Ban CHQS các quận, huyện. Qua đó, góp phần củng cố, nâng cao nhận thức, trình độ, chuyên môn nghiệp vụ và bản lĩnh cho cán bộ Hậu cần-Kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, trên cơ sở đó tiếp tục rút kinh nghiệm và có kế hoạch bồi dưỡng kiến thức toàn diện cho Chủ nhiệm Hậu cần-Kỹ thuật Ban CHQS các quận, huyện, tạo sự thống nhất trong xây dựng chính quy ngành Hậu cần-Kỹ thuật của lực lượng vũ trang thành phố Hải Phòng.

Bế mạc Hội thi, Ban Tổ chức Hội thị đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba cho các đồng chí hoàn thành xuất sắc các nội dung thi.

Văn Minh – Hoàng Kiên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bộ CHQS thành phố Hải Phòng nâng cao trình độ, bản lĩnh cho cán bộ Hậu cần-Kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác