Quốc phòng

Bộ CHQS thành phố điều động 200 cán bộ đi làm nhiệm vụ kiểm soát dịch Covid 19

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTG, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về thực hiện các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid 19.

Theo đó, vào 21 giờ đêm ngày 31/3/2020, Bộ CHQS thành phố Hải Phòng đã điều động 200 cán bộ là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc khối cơ quan Bộ Chỉ huy tiếp tục phối hợp với các lực lượng của Công an, Sở Giao thông vân tải và Sở Y tế thành phố, tổ chức 10 chốt kiểm soát dịch Covid 19 tại các khu vực trọng điểm của thành phố, các chốt có nhiệm vụ kiểm soát y tế như: đo thân nhiệt, lấy khai báo y tế đối với người nước ngoài và công dân Việt Nam mới từ nước ngoài trở về, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi nhiễm.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Đăng Huy – Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS thành phố quán triệt nhiệm vụ cho lực lượng hành quân thực hiện nhiệm vụ.

Đây là một trong các biện pháp cấp bách của thành phố Hải Phòng trong giai đoạn cao điểm để phòng, chống dịch Covid 19, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào thành phố.

Trước đó, Bộ CHQS thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo Ban CHQS các quận, huyện cử cán bộ, lực lượng Dân quân tự vệ tham gia tham gia 2.457 chốt, tổ công tác phòng chống dịch tại các thôn, tổ dân phố trên địa bàn toàn thành phố, Tổ công tác có nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ công dân ra, vào thôn, tổ dân phố; kiểm soát những biến động nhân khẩu trên địa bàn; tổ chức đo thân nhiệt những người vào địa bàn.

Cán bộ, chiến sĩ LLVT thành phố cơ động về các chốt kiểm soát trên địa bàn Hải Phòng.

Bên cạnh đó, Bộ CHQS thành phố cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác phòng, chống dịch như: Phun khử trùng trong doanh trại, tổ chức đeo khẩu trang khi làm việc; tăng cường giám sát, quản lý sức khỏe bộ đội hàng ngày, kiểm soát chặt chẽ quân nhân, người ra vào doanh trại đều phải sát khuẩn tay nhanh và được đo kiểm tra thân nhiệt, các phương tiện đi công tác trở về đơn vị đều được phun khử trùng. Đồng thời chú trọng các hoạt động rèn luyện thân thể để nâng cao sức khỏe của bộ đội, đảm bảo sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Văn Minh

Nguồn tin: Bộ CHQS TPHP

Tin khác

Sức sống nghệ thuật đường phố Hải Phòng

Những năm gần đây, nghệ thuật đường phố tại Hải Phòng nở rộ mạnh mẽ,…

05/12/2025

Khám phá khu rừng cổ quanh chùa Thanh Mai

Khi tiết trời cuối thu chuyển lạnh, khu rừng cổ bao quanh chùa Thanh Mai…

05/12/2025

Giao hơn 8,1 ha đất ‘vàng’ Nhà máy Sứ Hải Dương (cũ) cho chủ đầu tư thực hiện dự án nhà ở

UBND thành phố Hải Phòng đã giao hơn 8,1 ha đất Nhà máy Sứ Hải…

05/12/2025

Mong mỏi tuyến xe buýt kết nối giao thông thành phố

Việc sớm hình thành các tuyến xe buýt kết nối Đông - Tây sẽ giúp…

05/12/2025

Hải Phòng hỗ trợ mỗi thanh niên nhập ngũ 10 triệu đồng

Thành phố Hải Phòng sẽ hỗ trợ mỗi công dân nhập ngũ, công dân thực…

05/12/2025

Phạt 45 triệu đồng 1 y sĩ ở phường Dương Kinh khám chữa bệnh không phép

Do hành nghề khám chữa bệnh không phép, y sĩ Trần Văn Hòa ở phường…

05/12/2025