Print Thứ Ba, 29/06/2021 16:45 Gốc

Sáng 29/6, Bộ CHQS thành phố Hải Phòng phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc Da cam thành phố và UBND phường Ngọc Sơn (quận Kiến An) tổ chức Lễ khởi công xây nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Văn Tập, sinh năm 1954; trú tại Tổ dân phố Khúc Trì 4, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An là nạn nhân chất độc Da cam.

Dự Lễ Khởi công có các đồng chí: Nguyễn Hữu Ý, Ủy viên Ban chấp hành TW Hội Da cam Việt nam, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hải Phòng; Thượng tá Nguyễn Đức Ái, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố.

Thượng tá Nguyễn Đức Ái, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho ông Nguyễn Văn Tập.

Được biết, ông Nguyễn Văn Tập, là nạn nhân nhiễm chất độc Da cam-Dioxin trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước với tỷ lệ suy giảm sức khỏe lao động là 41%-60%. Hoàn cảnh gia đình ông Nguyễn Văn Tập rất khó khăn về kinh tế, ông có 2 anh trai là liệt sĩ, mẹ ông Tập là bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng. Hoàn cảnh hiện nay rất khó khăn, bản thân ông bị di chứng của chất độc hóa học da cam, mắc bệnh tiểu đường, sức khỏe yếu, không có vợ, không có con, không có người chăm sóc, phải đi ở trọ tại tổ dân phố Khúc Trì 1.

Xét thấy hoàn cảnh của ông Tập có khó khăn về nhà ở, năm 2018, UBND phường Ngọc Sơn (quận Kiến An) đã cấp cho ông Tập 01 lô đất có diện tích 80m² tại khu Đồng Mía, tổ dân phố Khúc Trì 4, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng.

Quang cảnh Lễ Khởi công.

Đến nay, được sự hỗ trợ của Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin Thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự Thành phố; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận Kiến An sau khi tiến hành khảo sát, hoàn thiện các hồ sơ đã đảm bảo các điều kiện, các đơn vị đi đến thống nhất các nội dung về kinh phí và phương án xây dựng nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Tập, với diện tích khoảng 30m² và tổng số tiền là 140 triệu. Trong đó Bộ Chỉ huy Quân sự Thành phố hỗ trợ 80 triệu đồng, được trích từ “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”; UBND quận Kiến An hỗ trợ 10 triệu đồng; UBND phường Ngọc Sơn hỗ trợ 2 triệu đồng; phần còn lại là sự hỗ trợ của anh em, con cháu, gia đình ông Nguyễn Văn Tập cùng đóng góp vật chất, ngày công xây nhà.

Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực, giúp gia đình Nguyễn Văn Tập có được chỗ ở ổn định. Dự kiến ngôi nhà khánh thành vào đầu tháng 8/2021.

Văn Minh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố hỗ trợ 80 triệu đồng xây nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc Da cam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác