Print Thứ Hai, 23/08/2021 09:50 Gốc

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam, sau khi được quán triệt Điện số 106/ĐK TK ngày 22/8/2021 của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 về việc điều động xe cứu thương, nhân viên quân y tăng cường cho Quân khu 7 phục vụ chống dịch COVID-19, nhiều quân nhân là nhân viên quân y, lái xe thuộc Bộ CHQS thành phố Hải Phòng đã viết đơn tình nguyện, xung phong vào các tỉnh phía Nam chống dịch COVID-19.

Theo đó, sáng 23/8, hai quân nhân là: Thiếu tá Nguyễn Văn Khiêm, nhân viên lái xe và Trung úy Vũ Cao Thắng, nhân viên quân y thuộc Ban Quân y, phòng Hậu cần, Bộ CHQS thành phố và 1 xe cứu thương đã lên đường tham gia cùng với đoàn cán bộ, nhân viên quân y của Quân khu 3, tăng cường cho Quân khu 7 phục vụ chống dịch COVID-19.

Đơn tình nguyện của Trung úy Vũ Cao Thắng.

Được biết, đây là hai quân nhân trong số những quân nhân đã viết đơn tình nguyện, xung phong đi chống dịch tại các tỉnh phía Nam. Cả hai quân nhân đều đã được tiêm mũi 2 vắc xin phòng dịch COVID-19. Đồng thời được bảo đảm đầy đủ các vật tư y tế phòng, chống dịch như: dung dịch sát khuẩn tay nhanh; khẩu trang, găng tay y tế; tấm chắn giọt bắn; quần áo bảo hộ phòng, chống dịch và một số nhu yếu phẩm, quân tư trang cá nhân…

Đại tá Nguyễn Hải Hà, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS thành phố trao quà động viên các quân nhân xung phong vào Nam chống dịch.

Thay mặt các đồng chí trong Đảng ủy, Chỉ huy Bộ CHQS thành phố phát biểu giao nhiệm vụ cho các quân nhân đi làm nhiệm vụ chống dịch, Đại tá Nguyễn Hải Hà, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS thành phố biểu dương và ghi nhận tinh thần tình nguyện, xung phong của các đồng chí đi chống dịch đợt này. Đồng thời, nhấn mạnh đây là nhiệm vụ đặc biệt, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, các đồng chí cần phải nỗ lực hết mình, khắc phục mọi khó khăn, “Tất cả vì miền Nam ruột thịt”, phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng với các lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và chiến thắng đại dịch COVID-19, để đưa các địa phương trở lại trạng thái bình thường, đem lại sự bình an, hạnh phúc cho Nhân dân.

Văn Minh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Hải Phòng: Nhiều quân nhân viết đơn tình nguyện, xung phong vào các tỉnh phía Nam chống dịch COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác