Print Chủ Nhật, 24/03/2019 18:34

Ngay sau khi có ý kiến cá nhân của phụ huynh về việc trao giải nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia khu vực phía Bắc năm 2019, Bộ GD&ĐT đã có thư trả lời về những vấn đề mà phụ huynh ở Hải Phòng đặt ra và sẽ giải quyết vụ việc theo đúng pháp luật quy định…

Ngày 19-3, chia sẻ với báo chí về một số vấn đề liên quan đến ý kiến của phụ huynh về kết quả cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia 2019 (VISEF) khu vực phía Bắc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết: Ngay sau khi có ý kiến cá nhân của phụ huynh về việc trao giải nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia khu vực phía Bắc năm 2019, Bộ GD&ĐT đã có thư trả lời về những vấn đề mà phụ huynh ở Hải Phong đặt ra và sẽ giải quyết vụ việc theo đúng pháp luật quy định. 

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cũng cho rằng, năm nay Bộ GD&ĐT đã thay đổi trong công tác tổ chức cuộc thi, đặc biệt là điều chỉnh về quy chế thi bằng Thông tư 32. 

Tại đây quy định việc đổi mới giám khảo chấm thi bằng cách chuyển thầy cô giáo, các nhà khoa học từ phía Nam ra ngoài Bắc chấm thi và ngược lại. Việc hoán đổi trên nhằm đảm bảo tính minh bạch, khách quan trong quá trình tổ chức cuộc thi. 

Bên cạnh đó, Giám khảo năm nay được tuyển chọn từ đội ngũ giáo viên các địa phương và các nhà khoa học giỏi. Họ làm việc trên tinh thần tập trung cao độ, độc lập và khách quan. 

Tuy nhiên, để đảm bảo tinh thần khách quan, minh bạch, Bộ GD&ĐT sẽ thành lập Hội đồng thẩm định lại các đề tài mà phụ huynh phản ánh, khi nào có kết quả, sẽ công bố công khai rộng rãi. 

Trước đó, sau khi cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia ở khu vực phía Bắc kết thúc, một số phụ huynh tại Hải Phòng đã có thư phản ánh bày tỏ sự nghi ngờ về chất lượng một số công trình đạt giải.

H.Thanh

Nguồn: Báo CAND

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bộ GD&ĐT sẽ chấm thẩm định lại các đề tài đoạt giải mà phụ huynh phản ánh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác