Công nghệ

Bluezone cán mốc 28 triệu lượt tải, một ngày 500 ngàn người cài đặt

Nếu 50 triệu người Việt Nam cài đặt Bluezone, nước ta sẽ đạt tới tỷ lệ tối ưu để phát hiện sớm các ca tiếp xúc gần với những người bị bệnh.

Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết tính đến 4/2/2020, số lượt tải Bluezone đã đạt mốc 28 triệu lượt, tăng hơn 3 triệu lượt so với ngày 28/1/2021, bình quân tăng khoảng 500 nghìn lượt tải mỗi ngày.

Theo ước tính của Cục Tin học hóa, nếu 30 triệu người Việt Nam cài đặt Bluezone, nước ta sẽ đạt tới tỷ lệ tối ưu để phát hiện sớm các ca tiếp xúc gần với những người bị bệnh.

Kinh nghiệm quốc tế cũng cho thấy việc sử dụng các ứng dụng giúp xác định tiếp xúc gần để phòng tránh COVID-19 như Bluezone chỉ có hiệu quả khi khoảng 60% dân số trưởng thành cài đặt ứng dụng. Do vậy, Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu sẽ có khoảng 50 triệu người sử dụng ứng dụng Bluezone.

Cũng theo Cục Tin học hóa, với ứng dụng NCOVI, tính đến 03/2/2021, số lượt cài ứng dụng NCOVI là 7,8 triệu lượt, tăng 117 nghìn lượt so với ngày 28/1/2021. Số bản ghi khai báo y tế toàn dân là 18 triệu, số bản ghi cập nhật theo dõi sức khỏe là 52,95 triệu, số bản ghi quét mã QR là 7,25 triệu.

(Ảnh minh họa).

Bên cạnh việc vận động người dân, cán bộ công chức viên chức cài đặt ứng dụng, hiện nay một số tòa nhà công sở đã yêu cầu khách đến giao dịch công tác cài đặt ứng dụng khai báo y tế để thực hiện khai báo trước khi vào nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Với ứng dụng Vietnam Health Declaration và tokhaiyte.vn, tính đến 04/2/2021 tổng số lượt tờ khai xuất nhập cảnh tại cửa khẩu là 923.360 (trong đó số lượt tờ khai từ 1/1/2021 là 60.173) , số lượt tờ khai di chuyển nội địa là 5 triệu./.

Minh Sơn (Vietnam+)

Nguồn tin: VietnamPlus

Tin khác

Nguồn cung lao động việc làm tại Hải Phòng dồi dào những tháng đầu năm

2 tháng đầu năm 2026, thị trường lao động thành phố Hải Phòng ghi nhận…

13/03/2026

Xử phạt 7,5 triệu đồng chủ tài khoản TikTok đăng clip xúc phạm lực lượng Công an

Phòng An ninh nội địa Công an thành phố vừa xử phạt một trường hợp…

13/03/2026

Đề nghị công nhận 7 sản phẩm nước mắm Cát Hải là sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc gia

Các sản phẩm Hải Phòng đề nghị công nhận sản phẩm OCOP cấp quốc gia…

13/03/2026

‘Cú hích’ cho du lịch nội đô

Hệ thống hàng nghìn ngôi chùa, cơ sở thờ tự Phật giáo cùng quần thể…

13/03/2026