Print Thứ Bảy, 03/10/2020 15:30 Gốc

Chiều 2/10, Hội Cựu chiến binh phường Cát Dài, quận Lê Chân tổ chức Hội nghị biểu dương phong trào Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2017-2020 về hoạt động tình nghĩa xã hội và đồng đội.

Hội Cựu chiến binh phường Cát Dài hiện có 440 cán bộ hội viên, 19 chi hội, có 5 Câu lạc bộ, có 11 mô hình, trong đó có một số mô hình phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” đã đóng góp vào phong trào thi đua yêu nước của phường, của quận và thành phố thời gian qua và đã có 4 mô hình được báo cáo điển hình toàn quốc.

Lãnh đạo phường Cát Dài biểu dương, khen thưởng các hội viên.

Có thể nói đến mô hình “Cổng trường An toàn giao thông Trường THCS Trần Phú”; Hội đã thành lập một đội chuyên trách gồm 15 cán bộ, hội viên nhiệt tình, trách nhiệm, có sức khỏe tốt tình nguyện tham gia tuyên truyền, vận động, hướng dẫn sắp xếp chỗ đỗ xe, hướng dẫn học sinh qua đường, phân luồng phương tiện xe đạp, xe máy vào những giờ cao điểm; tuyên truyền vận động nhân dân không tổ chức bán hàng tại dải trung tâm thành phố. Mô hình “Cựu chiến binh gương mẫu trong công tác GPMB công viên Cây xanh Tam Bạc”; Hội đã thành lập 4 tổ công tác thực hiên 348 cuộc tuyên truyền, vận động cho hàng nghìn lượt người, đồng thời vận động xã hội hóa để có kinh phí hỗ trợ phương tiện vận chuyển cho các hộ gia đình phải di chuyển.

Biểu dương, khen thưởng các hội viên.

Đối với mô hình “Liên kết giữ gìn an ninh trật tự cổng bệnh viện; phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường tuyến đường sắt”, Hội đã tuyên truyền vận động, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân về giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ môi trường; đã phối hợp giúp đỡ giáo dục 14 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, đồng thời gửi thông báo về nơi cư trú để địa phương phối hợp xử lý; đã giúp đỡ 72 trường hợp tiến bộ, nhiều trường hợp đã cai nghiện thành công, được Hội hỗ trợ vay vốn để kinh doanh.

Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh phường Cát Dài còn ủng hộ xóa nghèo, làm ngõ đường tàu, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; ủng hộ xây nhà cho cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng đền liệt sỹ quận, khám bệnh miễn phí; ủng hộ trường học xã vùng biên giới tỉnh Sơn La và tỉnh Điện Biên.

Với những kết quả đạt được, Hội Cựu chiến binh phường đã được báo cáo điển hình học tập theo Bác; được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của Trung ương, các tỉnh và thành phố Hải Phòng.

Tại Hội nghị, nhiều hội viên đã được phường Cát Dài biểu dương, khen thưởng.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Biểu dương phong trào Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2017-2020 về hoạt động tình nghĩa xã hội và đồng đội
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác