Print Thứ Tư, 22/05/2019 20:05

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019, LĐLĐ huyện Tiên Lãng đã tổ chức Lễ biểu dương Lao động giỏi và Doanh nghiệp chăm lo NLĐ tại Khu tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP. Hải Phòng). 

Dự Lễ biểu dương có Phó Chủ tịch LĐLĐ Hải Phòng Bùi Thị Ngọc và Phó Bí thư Huyện ủy Tiên Lãng Phạm Hưng Hùng cùng đại diện các ban của LĐLĐ TP, huyện Tiên Lãng và 163 chủ tịch Công đoàn cơ sở, những CN được khen thưởng.

Theo bà Nguyễn Thị Hương – Chủ tịch LĐLĐ huyện Tiên Lãng, việc tổ chức Biểu dương LĐ giỏi tại Khu tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh sẽ rất có ý nghĩa đối với NLĐ, bởi đây là vị lãnh tụ của tổ chức Công đoàn và CNLĐ, cũng là dịp để NLĐ và các cán bộ CĐ, doanh nghiệp có dịp được hiểu thêm về truyền thống cách mạng, về tổ chức CĐ.

Trước khi diễn ra lễ biểu dương, đoàn đã làm lễ dâng hương đồng chí Nguyễn Đức Cảnh.

Theo bà Hương, phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo do các cấp Công đoàn phát động tại huyện Tiên Lãng đã xuất hiện nhiều tấm tiêu biểu như Vũ Thị Xoa, sinh năm 1988, Phó bí thư Huyện Đoàn Tiên Lãng, đạt giải Nhất Hội thi cán bộ Đoàn giỏi cấp TP năm 2018;  các giáo viên như cô Phan Thị Nhung – Trường MN Tự Cường; Phạm Thị Nguyệt Hà – GV Trường Tiểu học Đại Thắng, Nguyễn Kim Anh – Tổ phó tổ KHXH Trường THCS Thị trấn Tiên Lãng có nhiều học sinh giỏi cấp TP, được Bộ GDĐT tặng Bằng khen năm học 2017- 2018…

Những CNLĐ tiêu biểu khác như Nguyễn Thị Kim Ngân (SN 1983) – CN Cty TNHH May mặc Phú Tài Linh, với sự cần mẫn tận tụy, phương pháp quản lý nhà máy khoa học, trợ giúp đắc lực cho Giám đốc trong điều hành quản lý DN và được đối tác nước ngoài đánh giá cao khi đến thăm để ký kết đơn hàng; Đào Văn Cường – CN Cty TNHH Giày E vergreen, tuy chỉ là CN thuần túy, nhưng quá trình làm việc, đã có nhiều sáng kiến về cải tạo sửa chữa máy móc để nâng cao hiệu quả sản xuất.

Bà Nguyễn Thị Hương – Chủ tịch LĐLĐ huyện Tiên Lãng – tại lễ biểu dương lao động giỏi năm 2018.

Ngoài ra, LĐLĐ huyện Tiên Lãng cũng đánh giá cao sự đóng góp tích cực của các giám đốc DN trên địa bàn huyện. Họ chính là những người có tư duy đổi mới, mạnh dạn đầu tư nguồn vốn hàng tỉ đồng đề thu hút NLĐ nhàn rỗi ở nông thôn, góp phần thúc đầy kinh tế xã hội của huyện phát triển. Tuy mới bước vào sản xuất nhưng chủ DN đã bước đầu quan tâm, phối hợp chặt chẽ cùng LĐLĐ huyện thành lập tổ chức Công đoàn để chăm lo cho NLĐ, như Cty Giày Ever green, Giày Phúc Thuận; Xưởng may Sáng Lực…

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Tiên Lãng đã biểu dương 73 lao động giỏi và 17 giám đốc Doanh nghiệp tiêu biểu trong việc chăm lo cho NLĐ.

Mai Chi
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Biểu dương lao động giỏi tại Khu tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác