Print Thứ Sáu, 22/09/2023 09:40 Gốc

Sáng 22/9, Liên đoàn Lao động thành phố và Công an thành phố phối hợp tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến công nhân, viên chức, lao động trong Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc giai đoạn 2018-2023.

Dự Hội nghị có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo 799 thành phố; Thiếu tướng Tráng A Tủa, Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bộ Công an; cùng đại diện các Sở, ban, ngành thành phố liên quan và công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu của thành phố.

Đại biểu tham dự Hội nghị.
Thiếu tướng Tráng A Tủa, Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bộ Công an phát biểu.

Triển khai Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc do Bộ Công an và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, trong 5 năm qua, Liên đoàn Lao động và Công an thành phố đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương đề ra chương trình, kế hoạch xây dựng Phong trào với những nội dung, biện pháp thiết thực, phù hợp với tình hình đặc điểm của từng đơn vị, địa phương. Thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Lực lượng Công an cơ sở phối hợp Công đoàn cơ sở nắm chắc tâm tư nguyện vọng của công nhân, nắm vững tình hình những địa bàn tiềm ẩn nguy cơ bất ổn có thể dẫn đến biểu tình, đình công… Kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp ứng phó nhanh, thương thuyết hiệu quả khi có tình trạng đình công và ngừng việc tập thể trong các doanh nghiệp, cung cấp thông tin kịp thời để giải quyết các nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự…

Đồng chí Thượng tá Lê Văn Bình, Phó trưởng Công an quận Hồng Bàng phát biểu tham luận.

Các cơ quan, đơn vị đã phối hợp làm tốt công tác xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và các phong trào cách mạng khác ở địa phương, cơ quan doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, chú trọng đến việc xây dựng, duy trì, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, nhiều đơn vị, địa phương đã có những sáng kiến, sáng tạo triển khai nhiều mô hình phong trào quần chúng mới, qua đó đã phát huy tính chủ động sáng tạo của cán bộ và Nhân dân, huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị trên địa bàn vào công tác xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tiêu biểu là mô hình “Liên kết bảo đảm an ninh trật tự tuyến Cảng Hải Phòng trên địa bàn phường Máy Tơ” quận Ngô Quyền; mô hình “Cụm liên kết bảo đảm an ninh trật tự giữa Khu công nghiệp Tràng Duệ và 4 xã Bắc Sơn, An Hòa, Hồng Phong, Lê Lợi” huyện An Dương;… qua triển khai thực hiện, các mô hình đã có hiệu quả thiết thực, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Phiệt, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố phát biểu.

Thông qua việc phối hợp giữa các ngành đã góp phần nâng cao nhận thức, tư tưởng và tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội và toàn thể quần chúng Nhân dân đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo 799 thành phố phát biểu.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo 799 thành phố khẳng định: Trong 05 năm qua, công nhân, viên chức, người lao động của thành phố đã tích cực tham gia Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, qua đó góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của thành phố, đạt nhiều kết quả thiết thực. Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và biểu dương những thành tích của các cá nhân, tập thể đã đạt được trong thời gian qua.

Trong thời gian tới, dự báo tình hình chính trị, kinh tế thế giới, khu vực, trong nước và thành phố còn nhiều diễn biến phức tạp, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các các cấp, các ngành cần tích cực tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân về nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới. Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động thành phố và Công an thành phố trong giai đoạn tiếp theo. Kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng ngừa đấu tranh với tội phạm và tệ nạn xã hội góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025. Xây dựng đội ngũ công nhân, viên chức, người lao động, Công đoàn thành phố và lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh, làm nòng cốt và chỗ dựa vững chắc cho Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đủ sức hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân; Công an thành phố tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2018-2023.

Các tập thể nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố.
Các cá nhân nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố.
Các tập thể nhận Giấy khen của Công an thành phố.
Các cá nhân nhận Giấy khen của Công an thành phố.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Biểu dương công nhân, viên chức, lao động có thành tích xuất sắc trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc giai đoạn 2018-2023
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác