Print Thứ Ba, 20/06/2023 11:20 Gốc

Sáng 20/6, tại Nhà hát thành phố, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị tuyên dương gia đình văn hóa tiêu biểu.

Dự chương trình có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thành phố; cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan và đại diện 214 gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Đại biểu tham dự Hội nghị.

Trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, liên tục của các cấp uỷ đảng, chính quyền, với sự tham gia tự giác, nhiệt tình và có hiệu quả của đông đảo các tầng lớp Nhân dân đã góp phần làm cho Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” nói chung, Phong trào Xây dựng Gia đình văn hóa nói riêng có những bước tiến bộ rõ rệt và thu được những kết quả quan trọng.

Đồng chí Trịnh Văn Tú, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu.

Toàn thành phố trong năm qua có hơn 580 ngàn hộ gia đình đăng ký xây dựng Gia đình Văn hóa và có hơn 540 ngàn hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 94,2%. Các gia đình văn hóa chính là hạt nhân, đi đầu trong các phong trào thi đua tại các địa phương, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa gia đình truyền thống, tích cực lao động sáng tạo, phát triển kinh tế, nuôi dạy con cái chăm ngoan, tiên phong trong các phong trào tương thân, tương ái, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế trong xã hội…

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố tuyên dương và ghi nhận những thành tích đã đạt được trong Phong trào xây dựng Gia đình văn hóa trên địa bàn thành phố thời gian qua và đặc biệt là 214 gia đình văn hóa tiêu biểu, xuất sắc có mặt tại Hội nghị hôm nay. Đồng chí khẳng định sự phát triển rộng khắp của Phong trào Xây dựng Gia đình văn hoá đã tác động tích cực nhiều mặt đến đời sống kinh tế, văn hoá xã hội của thành phố trong thời gian qua, khơi dậy và phát huy tính chủ động, sáng tạo của mỗi người, mỗi gia đình trong việc giữ gìn và phát huy các phong tục, tập quán truyền thống tốt đẹp, xây dựng nếp sống văn hoá lành mạnh, thúc đẩy đời sống kinh tế ngày càng ổn định và phát triển.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao tặng công nhận gia đình văn hóa.

Đồng chí đề nghị các gia đình văn hóa tiêu biểu của thành phố tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, toàn diện hơn nữa, là những tấm gương sáng trong các phong trào thi đua để lan tỏa, thuyết phục nhiều gia đình khác cùng xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng cộng đồng xã hội văn minh và hạnh phúc.

Đồng chí tin tưởng và hy vọng Phong trào Xây dựng gia đình văn hóa sẽ ngày một gặt hái được nhiều thành công, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển chung của thành phố trong thời gian tới.

Đồng chí Đào Văn Hoàn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy trao tặng công nhận gia đình văn hóa.

Tại Hội nghị, Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tuyên dương khen thưởng và trao tặng giấy công nhận cho 214 gia đình văn hóa, tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Biểu dương 214 gia đình văn hóa tiêu biểu, xuất sắc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác