Print Thứ Ba, 12/09/2023 18:55 Gốc

Chiều 12/9, tại Công ty Cổ phần Luyện thép cao cấp Việt Nhật (huyện Thủy Nguyên), Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức Chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ công nhân lao động trong Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền.

Dự chương trình có các đồng chí: Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng; Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và gần 500 công nhân lao động trong KCN Nam Cầu Kiền.

Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên phát biểu tại chương trình.

Phát biểu Khai mạc chương trình, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy tại chương trình “Thường trực Thành ủy gặp gỡ đối thoại với công nhân, viên chức lao động thành phố” và triển khai thực hiện hoạt động lưu diễn theo Đề án Sân khấu truyền hình năm 2023, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật phục vụ công nhân lao động trong các KKT, KCN trên địa bàn thành phố.

Chương trình nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa nghệ thuật và nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động nói chung và công nhân lao động trong các KKT, KCN trên địa bàn thành phố nói riêng, tạo động lực thúc đẩy nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Từ đó, khẳng định môi trường và những chính sách ưu việt của thành phố trong việc thu hút đầu tư và lao động.

Các nghệ sĩ Đoàn Ca Múa Hải Phòng biểu diễn.

Tại chương trình, công nhân lao động KCN Nam Cầu Kiền được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật do các nghệ sĩ Đoàn Ca Múa Hải Phòng, Đoàn Chèo Hải Phòng và Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng thực hiện. Các tiết mục nghệ thuật truyền thống đan xen các tiết mục ca nhạc sôi động, trẻ trung, thu hút đông đảo công nhân lao động tới dự.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Trần Thị Hoàng Mai chia sẻ một số thông tin bên lề chương trình nghệ thuật.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Trần Thị Hoàng Mai cho biết: Chương trình nghệ thuật phục vụ công nhân lao động được Sở Văn hóa và Thể thao cùng Ban Quản lý Khu kinh tế chỉ đạo chọn lọc đảm bảo về quy mô, giá trị nghệ thuật, tính tuyên truyền và giải trí cao, phù hợp với người lao động. Việc tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật phục vụ công nhân lao động tại các KKT, KCN là một trong những chính sách ưu đãi riêng có, thể hiện sự quan tâm của thành phố đối với đời sống vật chất và tinh thần của người lao động. Theo Kế hoạch chương trình sẽ được diễn ra thường xuyên/định kỳ tại các doanh nghiệp, các KKT, KCN trên địa bàn thành phố.

Hàng trăm công nhân lao động trong KCN Nam Cầu Kiền được thưởng thức chương trình nghệ thuật.

Dự chương trình, anh Phạm Văn Đồng, Phó Quản đốc Bộ phận Cơ điện, Phân xưởng Cán, Công ty Cổ phần Luyện thép cao cấp Việt Nhật cho biết: Đây là lần đầu tiên anh được thưởng thức chương trình nghệ thuật chuyên nghiệp tại nơi làm việc. Chương trình rất hay và ý nghĩa, các nghệ sĩ biểu diễn rất chuyên nghiệp, mang lại niềm vui phấn khởi cho công nhân lao động sau những ngày làm việc vất vả. Anh tin tưởng với sự quan tâm của các cấp các ngành, công nhân lao động sẽ được tiếp thêm động lực, tiếp tục hăng say lao động sản xuất.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Biểu diễn nghệ thuật phục vụ đời sống tinh thần người lao động tại các Khu công nghiệp thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác