Print Thứ Năm, 25/08/2022 13:40 Gốc

Sáng 25/8, đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng tiếp xã giao Đoàn Nghị sỹ Quốc hội Hàn Quốc do Ngài Kim Tea Nyeon, Nghị sĩ Quốc hội, Chủ tịch Nhóm nghị sỹ hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam làm Trưởng đoàn, nhân chuyến thăm Hải Phòng.

Cùng dự còn có đồng chí Lê Anh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố.

Đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng tiếp xã giao Ngài Kim Tea Nyeon, Nghị sĩ Quốc hội, Chủ tịch Nhóm nghị sỹ hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam.

Tại buổi tiếp, đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Hàn Quốc là một trong những đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, đứng thứ nhất về đầu tư, thứ hai về ODA, thứ ba về thương mại. Với riêng Hải Phòng, Hàn Quốc là nhà đầu tư đứng đầu cả về vốn lẫn số dự án, trong tổng số 80 tỷ USD Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam thì có 10 tỷ USD là đầu tư vào Hải Phòng.

Đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy và Ngài Kim Tea Nyeon trao quà lưu niệm.

Vui mừng nhận thấy thời gian qua, ngoài quan hệ đối tác kinh tế, giữa Hải Phòng và Hàn Quốc ngày càng có sự hợp tác về văn hoá sâu rộng, đồng chí Bí thư Thành ủy cho rằng đây chính là tiền đề để Hải Phòng có thể mở rộng hợp tác với Hàn Quốc, đặc biệt trên các lĩnh vực, mục tiêu chiến lược được đề ra giữa cấp cao 2 nước. Đồng chí Bí thư Thành ủy hoan nghênh và mong muốn sẽ có cơ hội được gặp gỡ, trao đổi nhiều hơn với Ngài Kim Tea Nyeon và các Nghị sỹ Hàn Quốc để thắt chặt hơn nữa tình cảm và sự hiểu biết lẫn nhau.

Lãnh đạo thành phố và Đoàn Nghị sỹ Quốc hội Hàn Quốc.

Chia sẻ những tình cảm tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam và Hải Phòng, Ngài Kim Tea Nyeon khẳng định, Hàn Quốc luôn dành quan tâm lớn cho sự phát triển quan hệ với Việt Nam, mong muốn nhận được sự ủng hộ của Việt Nam nói chung, Hải Phòng nói riêng trong các lĩnh vực trọng tâm của chuỗi cung ứng toàn cầu, nhất là bảo đảm sự ổn định lâu dài và đa dạng hoá chuỗi cung ứng nguyên vật liệu. Trước đề nghị tăng cường gặp gỡ, giao lưu đôi bên của đồng chí Bí thư Thành ủy, Ngài Kim Tea Nyeon vui vẻ nhận lời và khẳng định sẽ đóng góp ý kiến để các Nghị sỹ Quốc hội hai nước có thể thường niên hoá các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với những hình thức linh hoạt, phù hợp.

Hoàng Tùng. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang tiếp xã giao Đoàn Nghị sỹ Quốc hội Hàn Quốc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác