Xã hội

Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang thăm và trao Thiếp mừng thọ của Chủ tịch nước cho công dân 100 tuổi

Nhân dịp đầu năm mới Nhâm Dần 2022, chiều 8/2, đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng đến thăm và trao Thiếp mừng thọ của Chủ tịch nước cho công dân 100 tuổi trên địa bàn quận Ngô Quyền và quận Hải An.

Cùng đi có các đồng chí: Cao Xuân Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và địa phương liên quan.

Đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy trao Thiếp mừng thọ và quà của Chủ tịch nước cho cụ Nguyễn Thị Tý.

Thăm, chuyển Thiếp chúc mừng thọ của Chủ tịch nước tới cụ Nguyễn Thị Tý, sinh năm 1922, tại số 17/80 Lê Lai, phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền và cụ Nguyễn Hữu Hãn, sinh năm 1922, tại Tổ dân phố số 2, phường Đằng Hải, quận Hải An. Đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy khẳng định: Với tinh thần uống nước nhớ nguồn, từ lâu Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm và ban hành nhiều chính sách đối với người cao tuổi, những người có vai trò quan trọng trong việc kết nối các giá trị truyền thống về đạo đức, lịch sử và văn hoá giữa các thời đại. Đồng thời là lớp người đã từng trải qua các cuộc kháng chiến gian khổ, có công lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc cũng như đóng góp quan trọng trong sự nghiệp đổi mới, phát triển quê hương, đất nước.

Đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy trao Thiếp mừng thọ và quà của Chủ tịch nước cho cụ Nguyễn Hữu Hãn.

Nhân dịp năm mới Nhâm Dần 2022, đồng chí Bí thư Thành ủy chuyển Thiếp chúc mừng, trao quà tặng của Chủ tịch nước và của thành phố tới các cụ, chúc các cụ luôn giữ gìn sức khỏe, xứng đáng là những bậc cây cao bóng cả, là tấm gương sáng cho các thế hệ sau noi theo. Cũng nhân dịp này, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan của thành phố và cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chu đáo và thực hiện đầy đủ chính sách đối với người cao tuổi trên địa bàn, thể hiện sâu sắc hơn nữa các chính sách nhân văn của thành phố cũng như của Đảng và Nhà nước.

Hoàng Tùng

Nguồn tin: haiphong.gov.vn

Tin khác

Giáo dục Hải Phòng hướng tới nhóm dẫn đầu khu vực Đông Nam Á

Tầm nhìn đến năm 2045, giáo dục Hải Phòng hiện đại, sáng tạo, hội nhập…

25/03/2026

Trang nghiêm Lễ Cáo yết, dâng hương Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân năm 2026

Sáng 25/3, phường Lê Chân tổ chức Lễ Cáo yết, dâng hương Lễ hội truyền…

25/03/2026

Hải Phòng thiếu giáo viên ở nhiều cấp học

Hải Phòng hiện có hơn 72.000 cán bộ, giáo viên nhưng vẫn thiếu cục bộ…

25/03/2026

Quá tải tại các bãi rác khu vực Kinh Môn cũ

Tình trạng quá tải tại các bãi rác lộ thiên, ô nhiễm môi trường kéo…

24/03/2026

Du lịch văn hoá – tâm linh – ‘mảnh ghép’ quan trọng của du lịch Hải Phòng

Du lịch văn hóa - tâm linh đang dần trở thành hướng phát triển quan…

24/03/2026