Print Thứ Hai, 07/03/2022 17:46 Gốc

Chiều 7/3, đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng tiếp và làm việc với Ủy viên cấp cao Bang Victoria (Úc).

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Quang cảnh buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, bà Rebecca Hall, Ủy viên cấp cao của Bang Victoria cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố, bày tỏ vui mừng trước những kết quả thành phố Hải Phòng đạt được trong thời gian qua và cho biết: Bang Victoria là nền kinh tế lớn thứ hai trong số các bang của Úc, với các ngành dịch vụ chiếm ưu thế, trong đó có dịch vụ giáo dục. Với nền giáo dục tiên tiến và các điều kiện sinh hoạt, cuộc sống và làm việc, Úc thu hút khá nhiều du học sinh đến từ thành phố Hải Phòng và địa phương lân cận như Quảng Ninh. Trong các trường đại học của Úc, RMIT – trụ sở tại Melbourne (bang Victoria), là 1 trường lâu đời, có uy tín, có cơ sở đào tạo tại Việt Nam. Đồng thời kiến nghị với thành phố một số nội dung như: Thúc đẩy các Tập đoàn giáo dục nghiên cứu, thành lập các cơ sở giáo dục và đào tạo tại thành phố Hải Phòng; tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, hỗ trợ trong quá trình kết nối, làm việc để Tập đoàn giáo dục RMIT phát triển các cơ sở giáo dục, đào tạo tại Hải Phòng; nghiên cứu cơ hội hợp tác đến một số lĩnh vực khác như thương mại, nông nghiệp, hàng không, sản xuất…

Đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy tặng quà cho bà Rebecca Hall, Ủy viên cấp cao của Bang Victoria.

Đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy vui mừng chào đón bà Rebecca Hall, Ủy viên cấp cao của Bang Victoria và Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Hải Phòng. Đồng thời thông tin một số nét về vị trí, tiềm năng lợi thế, kết quả nổi bật về kinh tế-xã hội thành phố trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định, với chính sách hấp dẫn, thành phố Hải Phòng thời gian qua đã thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với thành phố.

Đồng chí Bí thư Thành ủy bày tỏ mong muốn qua cuộc làm việc, thành phố Hải Phòng và Bang Vitoria sẽ có bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác với một số dự án cụ thể liên quan đến giáo dục, xây dựng trường đại học. Thành phố Hải Phòng cam kết sẽ hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất liên quan đến thủ tục hành chính để các dự án sẽ sớm được triển khai tại thành phố; đồng thời cũng sẽ có các nhà đầu tư cơ sở hạ tầng hỗ trợ trong việc triển khai xây dựng cơ sở vật chất khi xây dựng trường đại học…

Hoàng Tùng. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bí thư Thành ủy tiếp và làm việc với Ủy viên cấp cao Bang Victoria (Úc)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác