Print Thứ Năm, 25/08/2022 19:10 Gốc

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022). Chiều 25/8, đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH thành phố Hải Phòng đi thăm, tặng quà tri ân người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn thành phố. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, địa phương liên quan.

Đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy thăm, tặng quà ông Nguyễn Ngọc Quế.

Đồng chí Bí thư Thành ủy đến thăm, tặng quà ông Nguyễn Ngọc Quế, sinh năm 1950, Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, hiện trú tại số 4B Trần Hưng Đạo, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng. Đồng chí đánh giá cao những cống hiến to lớn của ông Nguyễn Ngọc Quế đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, đặc biệt là sự hy sinh quả cảm, góp phần lập những chiến công hiển hách của lượng đặc công nước trong kháng chiến chống Mỹ, viết lên bản hùng ca bất hủ gắn với địa danh Cửa Việt (Quảng Trị). Đồng chí Bí thư Thành ủy bày tỏ mong muốn, ông Nguyễn Ngọc Quế tiếp tục có những đóng góp vào hoạt động của địa phương và thành phố, luôn xứng đáng với truyền thống gia đình cách mạng, là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo.

Đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy thăm, tặng quà cụ Lê Thị Bích.

Đến thăm, tặng quà cụ Lê Thị Bích, sinh năm 1926, là lão thành cách mạng, hiện đang sống tại 17/35 phố Thượng Đoạn, phường Đông Hải 1, quận Hải An. Đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định, thành quả cách mạng với sự đóng góp của những người như cụ Lê Thị Bích là tiền đề cho sự nghiệp đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để lớp lớp con cháu hiện nay được hưởng thụ cuộc sống hòa bình, ổn định. Đồng chí Bí thư Thành ủy chúc cụ Lê Thị Bích luôn khỏe mạnh, là chỗ dựa tin cậy về tinh thần cho gia đình cũng như thế hệ trẻ, thêm nguồn động viên tiếp nối sự nghiệp cao cả mà các cụ lão thành cách mạng đã gây dựng.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy cũng đề nghị các sở, ban, ngành thành phố và chính quyền địa phương liên quan, tiếp tục thực hiện tốt chính sách “uống nước, nhớ nguồn”, “đền ơn, đáp nghĩa” của dân tộc, chăm lo tốt đến các gia đình chính sách nói chung và người có công nói riêng, thể hiện rõ chính sách ưu việt của Đảng, Nhà nước cũng như của thành phố.

Hoàng Tùng. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bí thư Thành ủy thăm, tặng quà người có công với cách mạng tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác