Print Thứ Tư, 30/06/2021 15:20 Gốc

Sáng 30/6, đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ quận Dương Kinh về tình hình triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021.

Cùng dự cuộc làm việc có các đồng chí: Lê Anh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Nguyễn Đình Chuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Bí thư Quận ủy Dương Kinh báo cáo tại cuộc làm việc.

Sau Đại hội Đảng bộ quận lần thứ III, Quận ủy Dương Kinh đã chỉ đạo xây dựng, ban hành và triển khai thực hiện các quy chế, chương trình công tác phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; tập trung chỉ đạo triển khai ngay các khâu đột phá, các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra; các dự án, công trình quan trọng trên các lĩnh vực công tác đã được xác định trong Nghị quyết và Chương trình hành động, bảo đảm Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của nhiệm kỳ.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng kinh tế của quận vẫn duy trì ổn định và có sự tăng trưởng. Tổng giá trị sản xuất ước thực hiện là 6.370,5 tỷ đồng, đạt 53,58% kế hoạch, tăng 17,55% so với cùng kỳ. Giá trị công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp-xây dựng ước thực hiện là 3.900 tỷ đồng, đạt 55,32% kế hoạch, tăng 20% so với cùng kỳ. Giá trị công nghiệp ước thực hiện là 416,3 tỷ đồng, đạt 52,3% kế hoạch, tăng 16,28% so với cùng kỳ. Giá trị thương mại-dịch vụ ước thực hiện là 2.207 tỷ đồng, đạt 50,74% kế hoạch, tăng 15,13% so với cùng kỳ. Giá trị nông, lâm, thuỷ sản ước thực hiện là 263,5 tỷ đồng, đạt 53,78% kế hoạch, tăng 4,36% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện được 447,399 tỷ đồng, đạt 93,22% kế hoạch thành phố giao, đạt 84,92% kế hoạch quận.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cùng Đoàn công tác đi khảo sát thực địa vị trí dự kiến xây dựng Bến xe khách liên tỉnh tại phường Hải Thành.

Công tác quản lý đất đai, quản lý đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Quận đang từng bước triển khai các thủ tục đầu tư xây dựng 3 công viên cây xanh trên địa bàn các phường Hưng Đạo, Anh Dũng, Hải Thành. Các lĩnh vực văn hóa-xã hội được quan tâm chỉ đạo triển khai tích cực, toàn diện với nhiều nhiệm vụ đạt kết quả tích cực. Công tác an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm thực hiện kịp thời. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được ổn định và giữ vững. Quận tập trung cao triển khai kịp thời, quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống, ngăn chặn, không để dịch bệnh COVID-19 xâm nhập vào địa bàn quận.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị tiếp tục được đổi mới, tăng cường, các nhiệm vụ được triển khai toàn diện. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức thành công, bầu đủ số lượng, đúng cơ cấu, thành phần và bảo đảm dân chủ, đúng quy định của pháp luật, an toàn và tiết kiệm. Tổ chức thành công kỳ họp thứ Nhất HĐND quận, phường nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo bầu đủ số lượng, cơ cấu các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND quận, phường theo đúng phương án nhân sự đã được phê duyệt.

Đồng chí Bí thư Thành ủy tặng quà cho Ban Chấp hành Đảng bộ quận Dương Kinh.

Tại cuộc làm việc, Quận ủy Dương Kinh đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy ban hành Nghị quyết chuyên đề về xây dựng và phát triển quận Dương Kinh đến 2025, định hướng đến năm 2030; quan tâm, tạo điều kiện cho quận được bố trí, huy động nguồn lực, kêu gọi đầu tư để phát triển hạ tầng đô thị phục vụ cho phát triển và chuyển dịch cơ cấu kinh tế-xã hội của quận; đề nghị thành phố có cơ chế xây dựng các phường thuộc quận như cơ chế xây dựng xã nông thôn kiểu mẫu (đầu tư xây dựng hệ thống giao thông, môi trường theo tiêu chí xã nông thôn kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025), nhằm góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, phát triển kinh tế-xã hội quận…

Đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy phát biểu tại cuộc làm việc.

Qua nghe báo cáo và ý kiến của các đại biểu, đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy ghi nhận những việc quận Dương Kinh đã làm được trong thời gian qua, quận đã vượt lên chính mình, đoàn kết, khắc phục khó khăn hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Đồng chí đánh giá quận có lợi thế để phát triển đó là: khả năng tiếp cận đất đai, có nhiều đất để phát triển dự án; có vị trí thuận lợi về giao thông đối ngoại; có tiềm năng phát triển về logistics, thương mại, dịch vụ hậu cần… Tuy nhiên, chỉ số cải cách hành chính của quận còn thấp; thu hút những nhà đầu tư còn hạn chế; cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ; còn bất cập về vấn đề môi trường, công tác giải phóng mặt bằng, quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng.

Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị quận Dương Kinh phải có đường lối phát triển mạch lạc hơn trong quy hoạch tổng thể phát triển chung của thành phố, cố gắng duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; trong đó, phải làm tốt công tác xây dựng Đảng, vận động quần chúng Nhân dân, quận phải là một tập thể lãnh đạo đoàn kết, nhất trí, cùng hành động vì lợi ích của Nhân dân, để từ đó vận động Nhân dân cùng tham gia các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của quận. Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị quận trước hết, trong 1 năm tới, phải cải thiện được chỉ số cải cách hành chính để phục vụ người dân, doanh nghiệp được tốt hơn, đây cũng là tiêu chí để thu hút được nhà đầu tư; làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, giải quyết dứt điểm những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc; phối hợp tốt với các sở, ngành trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng giao các sở, ngành thành phố tham mưu hỗ trợ quận Dương Kinh trong công tác quy hoạch như về đô thị, bến xe, di chuyển nghĩa trang, các vấn đề liên quan đến môi trường, xúc tiến kêu gọi các nhà đầu tư…

*** Trước đó, đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy cùng Đoàn công tác đã đi khảo sát thực địa vị trí dự kiến xây dựng Bến xe khách liên tỉnh tại phường Hải Thành, quận Dương Kinh.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bí thư Thành ủy làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ quận Dương Kinh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác