Print Thứ Năm, 01/12/2022 14:05 Gốc

Sáng 1/12, đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động (PT) Mê-hi-cô, do đồng chí, GS.TS. An-bec-tô A-na-gia Gu-tia-rết, Tổng Bí thư Đảng Lao động làm Trưởng đoàn, đến thăm và làm việc tại Hải Phòng.

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động (PT) Mê-hi-cô, đến thăm và làm việc tại Hải Phòng.

Cùng làm việc có các đồng chí: Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Nguyễn Đức Thọ, Phó chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mê-hi-cô.

Tại buổi làm việc, đồng chí An-bec-tô A-na-gia Gu-tia-rết, Tổng Bí thư Đảng Lao động Mê-hi-cô trân trọng cảm ơn Đảng Cộng sản Việt Nam có lời mời chính thức để Đoàn sang thăm Việt Nam và nhận được sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố Hải Phòng. Đồng chí chia sẻ những nỗ lực của Chính phủ Mê-hi-cô trong việc thúc đẩy các chính sách để tăng cường an sinh xã hội. Theo đó, Đảng Lao động Mê-hi-cô nằm trong liên minh cánh tả cầm quyền mong muốn thúc đẩy nhiều hơn quan hệ giữa hai nước nói chung và với thành phố Hải Phòng nói riêng. Nhất là trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, thương mại. Đặc biệt tìm kiếm cơ hội đầu tư giữa 2 bên.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng và Tổng Bí thư Đảng Lao động Mê-hi-cô bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác giữa hai bên.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng tặng quà lưu niệm cho Tổng Bí thư Đảng Lao động Mê-hi-cô.

Đồng chí Trần Lưu Quang khẳng định 2 đảng có điểm chung lớn là sẵn sàng làm bạn với các nước trên thế giới. Đồng thời cảm kích khi Mê-hi-cô luôn giữ mối quan hệ với Cu Ba, một người bạn lớn của Việt Nam. Bên cạnh đó, cả 2 đảng đều đặt mục tiêu hàng đầu là chăm lo cho người nghèo, người yếu thế trong xã hội. Ghi nhận mối quan hệ hợp tác giữa Mê-hi-cô với Việt Nam, Mê-hi-cô với Hải Phòng, Bí thư Thành uỷ Hải Phòng bày tỏ mong muốn được chào đón các doanh nghiệp, nhà đầu tư Mê-hi-cô đến với thành phố./.

Phương Mai. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bí thư Thành ủy Hải Phòng tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mê-hi-cô
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác