Print Thứ Ba, 05/11/2019 14:41

Sáng 5/11, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và các đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri huyện Cát Hải trước Kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố khóa XV.

Cử tri huyện Cát Hải kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri huyện Cát Hải được thông tin về chương trình, nội dung của Kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố khóa XV. Cử tri bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của thành phố trong thời gian qua. Thành phố là địa phương có mức tăng trưởng cao nhất, có nguồn thu, tiềm lực lớn, đã thu hút mạnh mẽ nguồn vốn đầu tư phát triển công nghiệp, thương mại, du lịch, dịch vụ trở thành thành phố năng động của cả nước. Công tác an sinh xã hội, gia đình chính sách được thành phố quan tâm. Cử tri bày tỏ phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Cử tri huyện Cát Hải kiến nghị, bãi rác Đồng Sam là nơi chôn lấp rác của khu vực đảo Cát Hải, hiện đã quá tải, lại gần khu dân cư gây ô nhiễm môi trường, cử tri đề nghị thành phố cho vận chuyển rác ở khu vực này để không ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của nhân dân. Hệ thống tuyến đường 356 trên địa bàn huyện đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn giao thông; ngã 3 giao cắt đường 356 với đường Tân Vũ – Lạch Huyện (đoạn gần cầu Bạch Đằng) chưa có biển báo giao thông, tiềm ẩn tai nạn giao thông, cử tri kiến nghị thành phố quan tâm mở cắt dải phân cách và làm biển báo giao thông để đảm bảo an toàn giao thông; quan tâm cho cải tạo, chỉnh trang khu nhà chờ và nâng cấp bến phà Cái Viềng – bến Gót.

Cử tri đề nghị thành phố ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ di chuyển cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà; sớm hoàn thiện và đưa vào khai thác sử dụng các hồ chứa nước ngọt tại đảo Cát Bà; có cơ chế chính sách đầu tư các hạng mục công trình phúc lợi trên địa bàn xã Văn Phong do hư hỏng, xuống cấp; đầu tư xây dựng các điểm vui chơi để thu hút khách du lịch đến với Cát Bà…

Cử tri huyện Cát Hải kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Cử tri huyện Cát Hải cũng bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi tới đây thành phố ban hành cơ chế hỗ trợ học phí cho học sinh từ bậc mầm non đến THPT; cơ chế, chính sách hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà đối với hộ nghèo; nâng mức chuẩn trợ cấp xã hội và một số chính sách trợ giúp xã hội trên địa bàn thành phố. Cử tri đề nghị thành phố quan tâm nâng mức phụ cấp đối với cán bộ không chuyên trách ở xã, thị trấn…

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành ghi nhận các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, sâu sắc, thiết thực  của cử tri huyện Cát Hải; đồng thời tiếp thu đầy đủ và sẽ tổng hợp để đưa ra tại Kỳ họp và là cơ sở để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công việc trong thời gian tới.

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành phát biểu tại buổi tiếp xúc

Qua nghe ý kiến của cử tri, có thể thấy không khí phấn khởi của Đảng bộ, quân, dân thành phố nói chung và của Đảng bộ, quân, dân huyện Cát Hải nói riêng trước sự phát triển của thành phố. Đồng chí Lê Văn Thành thông tin một số nét về tình hình phát triển kinh tế – xã hội thành phố trong thời gian qua và nhấn mạnh các Nghị quyết HĐND thành phố ban hành đều hướng tới mục đích nhằm cải thiện đời sống của các tầng lớp nhân dân trong đô thị và nông thôn, cùng với đó là quan tâm đến các đối tượng chính sách, gia đình khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Lê Văn Thành khẳng định, trong thành công chung của thành phố có đóng góp rất lớn của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Cát Hải, tập thể lãnh đạo từ cấp ủy, chính quyền từ huyện đến xã, thị trấn, tổ dân phố đã có nhiều cố gắng trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ như: tuyên truyền vận động nhân dân trong công tác GPMB thực hiện các dự án, chỉnh trang các khu phố và thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cho biết, thời gian tới, thành phố sẽ tập trung đầu tư vào hệ thống hạ tầng giao thông, cải thiện điều kiện đi lại của nhân dân; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Đối với huyện, đồng chí đề nghị huyện cần có giải pháp, tập trung quản lý đảo Cát Bà để giữ gìn cảnh quan môi trường khi tới đây cáp treo của Tập đoàn Sungroup đi vào hoạt động sẽ thu hút lượng khách du lịch lớn về đảo; bám sát vào quy hoạch liên quan đến việc đầu tư tại đảo; làm tốt công tác quản lý vịnh…

Phương Trang

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp xúc cử tri huyện Cát Hải
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác