Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:49

Chiều 14/11, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm việc với lãnh đạo Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) về kế hoạch phối hợp đẩy nhanh công tác GPMB các dự án tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo các sở, ngành liên quan và quận Hải An.

Ông Vũ Thế Phiệt, Tổng giám đốc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP phát biểu tại buổi làm việc

Theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, ACV hiện đang tập trung đẩy nhanh công tác chuẩn bị đầu tư các dự án trọng điểm, bao gồm: Dự án xây dựng nhà ga hành khách T2; Dự án xây dựng sân đỗ máy bay và Dự án xây dựng Nhà ga hàng hóa tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi với tổng số vốn đầu tư khoảng 3.510 tỷ đồng. ACV đã hoàn thành công tác lựa chọn nhà thầu lập Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án (FS); các nhà thầu tư vấn trúng thầu đang tiến hành lập các phương án thiết kế kiến trúc Nhà ga hành khách, lập hồ sơ FS và thiết kế cơ sở công trình, tiến độ triển khai theo đúng kế hoạch đề ra.

Về công tác GPMB, ACV có kế hoạch triển khai thực hiện và nhu cầu sử dụng đất cho các dự án với tổng diện tích đất đề nghị bàn giao mặt bằng là 27,59 ha, trong đó: mặt bằng triển khai dự án xây dựng nhà ga hành khách T2 (bao gồm các hạng mục phụ trợ và hạ tầng đồng bộ) là 11,83 ha; mặt bằng triển khai dự án xây dựng sân đỗ máy bay – khu vực trước Nhà ga hành khách T2 là 7,48 ha; mặt bằng triển khai dự án xây dựng nhà ga hàng hóa (bao gồm các hạng mục phụ trợ và hạ tầng đồng bộ) là 8,28 ha.

Tại buổi làm việc, ACV đề nghị lãnh đạo thành phố thống nhất chủ trương giao các cơ quan, ban, ngành, địa phương là cơ quan chủ trì tổ chức thực hiện công tác GPMB, ACV sẽ phối hợp và chuẩn bị kinh phí để thực hiện như đã triển khai đối với công tác GPMB (đợt 1) cho dự án Nhà ga T1 vào năm 2014. ACV mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo thành phố, sự phối hợp chặt chẽ và toàn diện của các cơ quan, ban, ngành để công tác GPMB được hoàn thành theo đúng kế hoạch, giúp ACV nhận được mặt bằng sạch và sẽ khởi công các dự án vào quý II năm 2019.

Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành đánh giá cao ACV đã chủ động trong việc thực hiện đề xuất với thành phố liên quan đến công tác GPMB. Hiện lượng hành khách, số lượt chuyến và hàng hóa qua Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đã vượt so với thiết kế; bên cạnh đó, kết nối giao thông giữa Hải Phòng với các địa phương lân cận thuận lợi sẽ phát huy vai trò của Cảng hàng không quốc tế Cát Bi trong thời gian tới đây. Vì vậy việc đầu tư mở rộng, nâng cấp cơ sở hạ tầng Cảng hàng không quốc tế Cát Bi là rất cần thiết. Đồng chí Lê Văn Thành đề nghị ACV phải sớm có văn bản của Bộ Giao thông vận tải đồng ý về quy mô dự án, từ đó chuyển các hồ sơ liên quan cho UBND thành phố, các sở, ngành liên quan và quận Hải An triển khai các công việc. Đồng chí Bí thư Thành ủy thống nhất với kế hoạch thực hiện dự án của ACV và khẳng định thành phố sẽ tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nhất là trong giai đoạn hiện nay, sẽ phối hợp với ACV để các triển khai các thủ tục cần thiết liên quan để đảm bảo tiến độ; đồng thời đề nghị ACV nghiên cứu đề xuất thêm khu vực nào có thể GPMB để ưu tiên. Đồng chí cũng đề nghị ACV tập trung nguồn lực, lựa chọn những nhà đầu tư tốt, phấn đấu hoàn thành xong dự án trước Đại hội Đảng thành phố vào năm 2020.

Ông Vũ Thế Phiệt, Tổng giám đốc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo thành phố và sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành trong quá trình triển khai các dự án tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi trong suốt thời gian qua. Đồng thời tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp và sẽ quyết tâm triển khai để đảm bảo tiến độ đã đề ra và mong muốn thành phố tiếp tục đảm bảo công tác an toàn, an ninh hàng không trong thời gian triển khai thực hiện dự án.

LHT – haiphong.gov.vn 14/11/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm việc với lãnh đạo Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác