Print Thứ Bảy, 26/01/2019 20:12

Chiều 24/9, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đi kiểm tra tiến độ dự án đầu tư xây dựng Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại xã An Đồng, huyện An Dương. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Lê Khắc Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo các sở, ngành thành phố.

Các nhà thầu đang khẩn trương thi công các hạng mục công trình


Đến thời điểm này, các nhà thầu đã hoàn thành lắp dựng kết cấu gỗ đền chính, phần nhà bia và nhà tả vu, hữu vu đã hoàn thành 50 khối lượng cấu kiện gỗ. Đối với hạng mục thi công phần đá, các hạng mục chủ yếu đã được lắp ghép đá như: cột đá đền chính, bình phong, tứ trụ, sân đền và lan can hồ sen. Sau khi hoàn thành lắp ghép kết cấu gỗ đền chính, chủ đầu tư và nhà thầu đã tích cực hoàn thành phần thô của nội thất đồ thờ. Việc hoàn thành đồ thờ được thực hiện sau khi lấy ý kiến tham gia vào dự thảo nội dung của câu đối, cuốn thư, đại tự trưng bày bên trong đền chính, nhà tả vu, nhà hữu vu. Các hạng mục phụ trợ như: cấp thoát nước, điện chiếu sáng, cây xanh… cũng đang được các nhà thầu khẩn trương thi công bảo đảm tiến độ, chất lượng. 

Lãnh đạo thành phố kiểm tra thực địa Dự án Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh


Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành ghi nhận và đánh giá cao chủ đầu tư, nhà thầu, các đơn vị thi công, các Sở, ngành và địa phương đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo thành phố về tiến độ chung của toàn dự án và khẩn trương thi công đồng loạt các hạng mục, bảo đảm chất lượng, hiệu quả. Tuy nhiên, đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, so với tiến độ chung của toàn dự án thì một số hạng mục hiện vẫn chưa đạt yêu cầu về tiến độ. Đồng chí yêu cầu đối với những hạng mục đã cơ bản bảo đảm tiến độ như: Phần gỗ, nội thất đồ thờ, chủ đầu tư và nhà thầu cần hoàn thiện những công đoạn cuối cùng bảo đảm chất lượng, kỹ thuật và mỹ thuật. Là một trong những hạng mục quan trọng, chiếm khối lượng lớn công việc của dự án, đến nay, hạng mục thi công đá vẫn còn chậm so với tiến độ, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu nhà thầu cần huy động nhân lực, phương tiện và thiết bị thi công 3 ca liên tục nhằm bảo đảm tiến độ cũng như tạo điều kiện thuận lợi để thi công những hạng mục liên quan. Đối với hồ sen, sau khi đã hoàn thành cần chủ động nguồn nước sạch, bảo đảm an toàn để thả sen và cá, góp phần tạo cảnh quan của quần thể di tích.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng lưu ý chủ đầu tư và nhà thầu sau khi thi công xong kết cấu gỗ đền chính cần tính toán để trồng từng loại cây xanh ở những vị trí thích hợp để tạo không gian hài hoà của khu đền chính. Về tiến độ chung toàn dự án, đồng chí Bí thư yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu cần lập đường găng tiến độ đến cuối tháng 11/2018 phải cơ bản hoàn thành các hạng mục quan trọng của dự án, góp phần làm tốt công tác chuẩn bị cho lễ  khánh thành dự án vào 2/2/2019 nhân kỷ niệm 111 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Đức Cảnh. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng thống nhất chủ trương đối với những đề xuất, kiến nghị của chủ đầu tư và nhà thầu liên quan đến những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ dự án.

Trước đó, lãnh đạo thành phố và đại diện các Sở, ngành dâng hương tại Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh – Lãnh tụ tiền bối của Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư đầu tiên của Đảng bộ thành phố Hải Phòng.

Hoàng Tùng – haiphong.gov.vn 24/09/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố kiểm tra tiến độ Dự án Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác