Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:26

Sáng 4/5, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đi kiểm tra thực địa, nghe báo cáo về một số Dự án trên địa bàn thành phố. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Hữu Doãn, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Giải quyết dứt điểm trong phạm vi 1 tháng đối với đường Ngô Quyền

Đồng chí Bí thư Thành ủy đi kiểm tra thực địa Dự án cải tạo, nâng cấp đường Ngô Quyền, quận Ngô Quyền. Dự án do Sở Giao thông vận tải làm chủ đầu tư, cải tạo tuyến đường dài 2,03 km, quy mô thiết kế bình đồ và cắt ngang tuyến chia làm 2 đoạn. Đoạn 1 đã thi công xong phần mặt đường thảm bê tông nhựa, lát vỉa hè gạch block và hoàn thiện công trình. Đoạn 2, hiện đã thi công xong tất cả các hạng mục đến cấp phối đá dăm loại 1 ở phạm vi đã có mặt bằng xây dựng; dự kiến sẽ rải bên tông nhựa lớp 1 trước ngày 13/5/2018 để bảo vệ lớp cấp phối đá dăm đã thi công và bảo đảm vệ sinh môi trường cũng như an toàn giao thông cho người và các phương tiện tham gia giao thông. Đối với đường Ngô Quyền, Sở Giao thông vận tải kiến nghị UBND quận Ngô Quyền sớm giải quyết các kiến nghị của cá nhân và tổ chức, phên duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để đẩy nhanh tiến độ GPMB và phối kết hợp với chủ đầu tư triển khai thi công; UBND thành phố bố trí số vốn còn lại để thực hiện hoàn thành dự án.


Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành trò chuyện với người dân tại đường Ngô Quyền, quận Ngô Quyền


Qua đi kiểm tra thực địa và nghe báo cáo, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu phải rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai, phải luôn ưu tiên cho GPMB, công tác GPMB phải đi trước một bước; đồng thời cũng lưu ý các ngành, địa phương, đơn vị không được đầu tư dàn trải các dự án, công trình nào triển khai phải làm dứt điểm công trình đó, tránh tình trạng kéo dài. Đồng chí khẳng định, với tinh thần thành phố sẽ giải quyết dứt điểm trong phạm vi 1 tháng đối với đường Ngô Quyền, đồng chí đề nghị: Sở Tài chính sớm trình các thủ tục cần thiết; Chủ tịch UBND thành phố ký quyết định huy động quỹ phát triển đất để phục vụ cho công tác GPMB; phần xây lắp lấy từ quỹ dự trữ như Sở Tài chính đã tham mưu.

Sớm có biện pháp khắc phục tình trạng ách tắc giao thông ra đảo Cát Bà

Trước thực trạng ùn tắc giao thông ra đảo Cát Bà khiến du khách bị tắc đường kéo dài trong dịp nghỉ lễ vừa qua, đồng chí Bí thư Thành ủy cũng đi kiểm tra thực địa tại bến phà Gót, huyện Cát Hải. Đồng chí phê bình Sở Giao thông vận tải, trực tiếp là Giám đốc Sở, trước tình hình này chưa chủ động đề xuất, tham mưu với thành phố, hoặc tham mưu nhưng chưa đầy đủ, tính toán hết tình huống; việc này đã được lãnh đạo thành phố giao nhiệm vụ từ ngày 2/9/2017, từ đó đến nay vẫn chưa có phương án giải quyết. Đồng chí yêu cầu các ngành, trực tiếp là Sở Giao thông vận tải phải khẩn trương tham mưu cho thành phố để giải quyết tình trạng trên. 


Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành khảo sát thực địa tại bến phà Gót, huyện Cát Hải


Đồng chí lưu ý, chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là đến mùa du lịch, vì vậy Giám đốc Sở Giao thông vận tải phải có sự đổi mới, quyết liệt, trách nhiệm trước thành phố và đề nghị Sở phải tính toán chi tiết, sớm có biện pháp khắc phục, nếu còn xảy ra tình trạng ách tắc giao thông tại đây thì Giám đốc Sở phải chịu trách nhiệm.

Tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp

Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành cũng đã đi khảo sát thực địa tại Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng và Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast tại huyện Cát Hải. Qua khảo sát, kiểm tra thực tế và nghe báo cáo của các đơn vị, đồng chí Bí thư Thành ủy ghi nhận, Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast và Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng với khối lượng công việc lớn, nhưng tiến độ xây dựng, cách thức tổ chức, quản lý công trường của các doanh nghiệp tư nhân là rất quyết liệt.


Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành khảo sát thực tế tại Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng


Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu, với Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast, các ngành cần tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho Nhà máy. Sở Giao thông vận tải hỗ trợ thủ tục mở cửa ra vào; điều chỉnh lại tuyến đường 356 cho phù hợp và triển khai ngay các quyết định cưỡng chế GPMB đối với 1 hộ còn lại. Doanh nghiệp cần chuẩn bị để hoàn thiện các tuyến đường; sớm hoàn thiện văn phòng làm việc để phục vụ cho chuyến công tác của Chính phủ tới làm việc đây; phối hợp với UBND thành phố để lên kế hoạch triển khai.

Đối với Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, khối lượng công việc còn lại nhiều, đồng chí đề nghị UBND thành phố phân công phối hợp với Cảng để đảm bảo cho việc trồng cây xanh, vệ sinh môi trường, khánh tiết trang trí được chuẩn bị chu đáo cho lễ khánh thành Bến khởi động số 2 Cảng Lạch Huyện tới đây.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành nhấn mạnh, Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng và Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast khi đưa vào sử dụng sẽ đem lại nguồn thu lớn cho thành phố. Những năm qua, các đầu tư về kết cấu hạ tầng giao thông, chỉnh trang đô thị chủ yếu từ nguồn lực thành phố, vì vậy nếu các doanh nghiệp phát triển mạnh mới tạo điều kiện cho thu ngân sách, do đó, thành phố phải tập trung cao tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp để các công trình sớm đi vào hoạt động.


Hoàng Tùng – Cổng TTĐT thành phố 07/05/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố kiểm tra thực địa một số dự án trên địa bàn thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác