Print Thứ Năm, 14/05/2020 08:27 Gốc

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2020), chiều 13/5, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tới dâng hương tưởng niệm cố Tổng Bí thư Đỗ Mười tại nhà riêng ở số 11 Phạm Đình Hổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội nhằm tưởng nhớ và tri ân sâu sắc công lao và những cống hiến to lớn của cố Tổng Bí thư Đỗ Mười – Nguyên Bí thư Thành ủy kiêm Chủ tịch Ủy ban quân chính, sau là Chủ tịch Ủy ban Hành chính thành phố Hải Phòng.

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Cao Xuân Liên, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an thành phố; Đại tá Nguyễn Minh Quang, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố.

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, cố Tổng Bí thư Đỗ Mười không chỉ là người chiến sĩ cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo xuất sắc có nhiều đóng góp to lớn được khẳng định trong thời kỳ đổi mới đất nước, mà còn là tấm gương lớn về nhân cách người cộng sản mẫu mực. Cố Tổng Bí thư Đỗ Mười là người gắn bó sâu sắc với Hải Phòng từ những năm đầu giải phóng cho đến thời kỳ chiến đấu, bảo vệ, xây dựng và phát triển thành phố, để lại nhiều dấn ấn đậm nét trong lòng cán bộ, quân và dân thành phố Cảng anh hùng.

Tại lễ dâng hương, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành bày tỏ lòng thành kính, tri ân trước cố Tổng Bí thư Đỗ Mười; đồng thời thăm hỏi, chúc sức khỏe thân nhân gia đình đồng chí. Đồng chí nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố tri ân sâu sắc những cống hiến của cố Tổng Bí thư Đỗ Mười trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố Hải Phòng qua các thời kỳ, từ giai đoạn tiếp quản thành phố đến thời kỳ đổi mới cũng như trong giai đoạn hiện nay. Đồng chí Đỗ Mười là tấm gương tiêu biểu về đạo đức, lối sống, suốt đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, phục vụ nhân dân… để cán bộ, đảng viên thành phố Hải Phòng hôm nay và mai sau học tập, noi theo.

Đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định, tri ân sâu sắc công lao của cố Tổng Bí thư, Hải Phòng dự kiến sẽ quyết định đặt tên đường Đỗ Mười ở Trung tâm hành chính – chính trị thành phố. Đây là sẽ tuyến đường đẹp nhất và rộng nhất của Hải Phòng để xứng đáng và lưu danh tên tuổi của cố Tổng Bí thư cho muôn đời. Sau 65 năm chiến đấu, xây dựng và phát triển, đến nay, Hải Phòng đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Khắc ghi tình cảm và sự quan tâm của cố Tổng Bí thư Đỗ Mười, toàn thành phố nguyện tiếp tục chung sức, đồng lòng quyết tâm xây dựng thành phố ngày một phát triển, xứng đáng với vai trò, vị thế và truyền thống “Trung dũng, quyết thắng”, xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đúng như tinh thần Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dâng hương cố Tổng Bí thư Đỗ Mười
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác