Print Thứ Ba, 12/10/2021 18:05 Gốc

Ngày 12/10, UBND thành phố ban hành Văn bản số 7630/UBND-VX về việc tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Theo đó, UBND thành phố có ý kiến giao Sở Y tế, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, UBND các quận, huyện tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Cụ thể, UBND thành phố yêu cầu Sở Y tế, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, UBND các quận, huyện phải coi công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn hiện nay; chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tiếp nhận vắc xin ngay sau khi được phân bổ và đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên) đảm bảo an toàn, hiệu quả; tăng nhanh độ bao phủ mũi 1 và triển khai tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian.

Quận, huyện nào để xảy ra tình trạng chậm tiêm thì Sở Y tế sẽ chủ động điều chuyến vắc xin cho địa phương khác có tiến độ tiêm chủng nhanh hơn.

Đồng thời, lập kế hoạch, huy động tối đa các lực lượng trên địa bàn tham gia tiêm chủng; chuẩn bị sẵn sàng triển khai tiêm chủng cho các đối tượng khác khi có hướng dẫn của Bộ Y tế; tiếp tục ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong triển khai tiêm chủng.

UBND thành phố quán triệt tinh thần quận, huyện nào để xảy ra tình trạng chậm tiêm thì Sở Y tế sẽ chủ động điều chuyến vắc xin cho địa phương khác có tiến độ tiêm chủng nhanh hơn và khi đó Đồng chí Bí thư Quận ủy, Huyện ủy, Đồng chí Chủ tịch UBND các quận, huyện phải chịu trách nhiệm trước Thành ủy, UBND thành phố.

VŨ DUYÊN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bí thư, Chủ tịch các quận/huyện chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng chậm tiêm vắc xin Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác