Print Thứ Hai, 20/05/2019 16:05

Với sự tâm huyết, dám nghĩ dám làm của tuổi trẻ, những năm qua. đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư chi đoàn TDP số 1-2, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, đã tham khảo học tập nhiều mô hình, kinh nghiệm phát triển kinh tế, đồng thời tham gia các lớp hướng nghiệp, tư vấn việc làm do Đoàn tổ chức.

Nguyễn Thanh Tùng là một trong 50 Bí thư Chi đoàn tiêu biểu được Thành đoàn biểu dương đợt tháng 3-2019.

Năm 2017, nắm bắt được thời cơ, Tùng đã triển khai mô hình phát triển kinh tế “Dịch vụ cho thuê xe cưới hỏi Minh Thành”. Qua hơn 2 năm hoạt động, đến nay, mô hình đã tạo ra doanh thu khoảng 500 triệu đồng/năm, tạo lợi nhuận trên 200 triệu đồng/năm, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 3-5 lao động và việc làm bán thời gian cho 15-20 đoàn viên thanh niên. Bên cạnh đó, Tùng còn cung cấp dịch vụ lái xe khi chủ xe bị say tại địa chỉ Fanpage “Bạn say – Tôi lái – Dịch vụ cung cấp lái xe khi bạn say” với hơn 370 lượt theo dõi, duy trì cộng đồng 3-5 tài xế hàng ngày cung cấp dịch vụ. Cũng thông qua các hoạt động này, Tùng đã góp phần tuyên truyền trong đoàn viên thanh niên cũng như các cá nhân không điều khiển các phương tiện giao thông khi đã uống rượu bia, qua đó giảm thiểu các tai nạn giao thông do rượu bia gây ra.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, Nguyễn Thanh Tùng còn là một Bí thư chi đoàn năng động, nhiệt huyết. Từ năm 2015 đến nay, Tùng tham gia nhiệt tình các hoạt động do Đoàn phường, Đoàn quận phát động và tổ chức; tích cực trong tổ chức các Ngày tết thiếu nhi 1/6 cho thiếu nhi trên địa bàn, vận động tập hợp ĐVTN tham gia thăm hỏi và tặng quà các hộ gia đình chính sách, các hộ nghèo.. triển khai và tích cực dọn vệ sinh khu phố, xóa quảng cáo rao vặt trái phép…Với những thành tích xuất sắc, vừa qua đồng chí Nguyễn Thanh Tùng được Thành đoàn biểu dương là một trong 50 Bí thư Chi đoàn xuất sắc toàn thành phố.

TN 

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bí thư Chi đoàn nhiệt huyết, giàu ý tưởng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác