Print Thứ Bảy, 26/01/2019 21:44

Sáng 25-9, BHXH quận Hồng Bàng tổ chức Hội nghị nghị cung cấp thông tin và đối thoại về chính sách BHXH, BHYT. Tham dự hội nghị có gần 200 đại biểu là lãnh đạo và cán bộ làm công tác nhân sự tại các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn quận. Giám đốc BHXH quận Hồng Bàng Nguyễn Tường Vân chủ trì Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc BHXH quận Hồng Bàng Nguyễn Tường Vân cho biết: “Trong hệ thống an sinh xã hội thì hệ thống BHXH giữ vai trò trụ cột, bền vững nhất. Phát triển hệ thống BHXH, BHYT đồng bộ với phát triển các dịch vụ xã hội, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của nhân dân; tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người tham gia và thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT.

Cuộc đối thoại được tổ chức nhằm mục đích lắng nghe những ý kiến của doanh nghiệp (DN). Đồng thời phổ biến pháp luật và góp phần giải đáp vướng mắc, tháo gỡ khó khăn về các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn quận”.

Chuyên viên Phòng Chế độ BHXH TP thông tin những chế độ chính sách BHXH

Tại buổi đối thoại, nhiều vướng mắc của DN về BHXH, BHYT đã được các chuyên viên Phòng Giám định BHYT, Phòng Chế độ BHXH TP và đại diện Phòng khám đa khoa Kỳ Đồng giải đáp cặn kẽ những câu hỏi liên quan đến các thủ tục Khám chữa bệnh tại cơ sở, góp phần tạo thuận lợi cho DN, người lao động trong quá trình thực hiện các chính sách của nhà nước một cách kịp thời, hiệu quả như:

chế độ nghỉ đối với người bị bệnh dài ngày như lao phổi; thời gian được nhận thẻ BHYT cho trẻ em sau khi cung cấp đầy đủ giấy tờ theo quy định; chế độ thai sản đối với vợ và chồng; bố mẹ làm cùng một công ty có được nghỉ cùng một lúc để chăm con ốm nặng không, thời gian được nghỉ tối đa là bao lâu; lao động là người nước ngoài không hưởng lương tại Việt Nam có phải tham gia cả BHXH và BHYT không…

Nét mới của hội nghị đối thoại là BHXH quận Hồng Bàng phối hợp với đại diện Phòng khám đa khoa Kỳ Đồng trực tiếp giải đáp những câu hỏi liên quan đến các thủ tục Khám chữa bệnh tại cơ sở

Bên cạnh việc giải đáp các vướng mắc của DN, đại diện BHXH cũng thông tin thêm cho DN những quy định, chính sách mới nhất liên quan đến các nội dung cơ bản của Luật Bảo hiểm Xã hội sửa đổi 2014; Luật Bảo hiểm Y tế sửa đổi và các quy định pháp luật khác liên quan.

Các đại biểu tập trung theo dõi những thông tin được cập nhật tại hội nghị

Việc giải đáp kịp thời những khó khăn, vướng mắc của người lao động và DN mà BHXH quận Hồng Bàng tích cực đẩy mạnh trong thời gian qua đã giúp những người thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT thấy được quyền lợi, trách nhiệm của mình khi tham gia.

Đồng thời nhận thức được tính ưu việt của BHXH, BHYT, từ đó tạo sự đồng thuận giữa doanh nghiệp và người tham gia BHXH, BHYT với cơ quan BHXH …

Bùi Hạnh – An ninh Hải Phòng 26/09/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: BHXH quận Hồng Bàng: Đẩy mạnh đối thoại về chính sách BHYT, BHXH tới doanh nghiệp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác