Print Thứ Năm, 12/12/2019 16:29 Gốc

Chiều 7-12, BHXH huyện Thủy Nguyên phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện tới người dân tại xã Hợp Thành.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên thông tin về những nội dung cơ bản của BHXH tự nguyện. Theo đó, BHXH là hình thức bảo hiểm mới với nhiều ưu việt, giúp những đối tượng lao động tự do, tiểu thương, người dân khu vực nông thôn… khi tham gia sẽ giảm bớt khó khăn, rủi ro khi về già; góp phần bảo đảm thu nhập, ổn định cuộc sống cho mỗi người khi hết tuổi lao động.

Đồng thời chính sách này cũng thể hiện sự tích cực, chủ động của người lao động về vấn đề tự an sinh cho chính bản thân mình, góp phần chia sẻ cộng đồng và phát triển xã hội. Khi người lao động tự nguyện tham gia sẽ được lựa chọn mức đóng và phương thức đóng phù hợp với thu nhập để hưởng các chế độ theo quy định. Người dân tham gia BHXH tự nguyện được hưởng lương hưu; được trợ cấp một lần và tử tuất; được cơ quan BHXH cấp thẻ BHYT khi nghỉ hưu và hưởng quyền lợi khám, chữa bệnh như những người tham gia BHXH bắt buộc…

Người dân xã Hợp Thành đăng ký tham gia BHXH tự nguyện ngay sau khi kết thúc hội nghị tuyên truyền

Người dân xã Hợp Thành tỏ ra rất quan tâm đến những thông tin cung cấp tại hội nghị. Ngay khi kết thúc hội nghị, đã có 12 người dân mua BHXH tự nguyện và nhiều người đăng ký sẽ tham gia.

Được biết, việc phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện là một nội dung trọng tâm đang được BHXH TP nói riêng và BHXH các quận, huyện trên địa bàn Hải Phòng tập trung đẩy mạnh trong những ngày cuối cùng của năm 2019 này.

Bùi Hạnh

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: BHXH huyện Thủy Nguyên: Tích cực vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác