Print Thứ Năm, 30/12/2021 21:15 Gốc

Sáng 30/12, Bệnh viện Việt Tiệp cho biết vừa cứu sống bệnh nhân N.V.H (39 tuổi) ngã từ độ cao 7 mét đa chấn thương nặng, khả năng tử vong rất cao.

Theo các y, bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, thời điểm được chuyển đến, tính mạng người bệnh rất mong manh. Ngay sau tai nạn lao động ngã từ độ cao 7 mét, đập ngực và bụng vào vật cứng, anh N.V.H được đưa đến trong tình trạng sốc da niêm mạc nhợt nhạt, vết thương đụng dập thành ngực phải, huyết áp 70/50mmHg, siêu âm thấy có nhiều dịch trong ổ bụng và khoang màng phổi (P), nguy cơ tử vong cao.

Người bệnh N.V.H được các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Lồng ngực Tim mạch thăm khám, hướng dẫn tập thở phục hồi chức năng phổi sau phẫu thuật.

Kíp trực cấp cứu các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực, đồng thời nhanh chóng tiến hành hội chẩn với tinh thần khẩn trương chạy đua với thời gian vì tính mạng người bệnh. Sau chưa đầy 15 phút kể từ khi nhập viện, dựa vào kinh nghiệm thực tế không chờ đợi các kết quả cận lâm sàng, người bệnh đã được chuyển lên phòng phẫu thuật cấp cứu xử trí các tổn thương.

Sau 4 giờ phẫu thuật thành công, người bệnh được tiếp tục điều trị chăm sóc tích cực tại Khoa Hồi sức Tích cực ngoại. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của người bệnh đã ổn định và được xuất viện.

VŨ DUYÊN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bệnh viện Việt Tiệp: Cứu sống người bệnh ngã từ độ cao 7m
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác