Print Thứ Năm, 18/06/2020 10:04 Gốc

Sáng 18-6, Giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh thông tin cụ thể về trường hợp người bệnh COVID-19 số 300 của Việt Nam sau khi điều trị khỏi bệnh dương tính trở lại với vi-rút SARS-CoV-2, hiện được điều trị tại Khoa Bệnh Nhiệt đới (Bệnh viện Việt-Tiệp cơ sở 2).

Theo đó, anh T.T.T, sinh năm 1994, quê quán huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình), bay trên chuyến bay VN62 từ Arkhangelsk (Nga) về sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) lúc 4 giờ ngày 13-5, được cách ly tập trung tại Trường quân chính Thái Bình. Kết quả xét nghiệm ngày 13-5 người bệnh dương tính với vi-rút SARS-CoV-2. Người bệnh được chuyển về cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình từ ngày 14-5 đến ngày 8-6. Trong thời gian này, kết quả xét nghiệm 8 lần cho thấy 4 lần dương tính và 4 lần âm tính với vi-rút SARS-CoV-2. Ngày 8-6, người bệnh được xuất viện với tình trạng không sốt, không ho, không khó thở.

Sau khi ra viện, người bệnh được xe của Lữ đoàn 679 (Vùng 1 Hải quân) đón về nơi đóng quân của đơn vị tại xã An Thắng (huyện An Lão) để cách ly y tế theo quy định. Ngày 16-6, Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng lấy mẫu làm xét nghiệm, kết quả người bệnh dương tính với vi-rút SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được báo cáo kết quả xét nghiệm của người bệnh, Sở Y tế thông báo kết quả xét nghiệm tới Cục Hậu cần (Bộ Tư lệnh Hải quân), đề nghị đơn vị phối hợp ngành Y tế chuyển người bệnh về Khoa Bệnh Nhiệt đới (Bệnh viện Việt – Tiệp cơ sở 2) để cách ly y tế. Đồng thời, lập danh sách những người tiếp xúc gần với người bệnh để có kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc; chỉ đạo Trung tâm Cấp cứu 115 vận chuyển người bệnh về Khoa Bệnh Nhiệt đới ngay trong tối ngày 16-6; chỉ đạo Khoa Bệnh Nhiệt đới chuẩn bị sẵn sàng để đón người bệnh vào cách ly. Sở Y tế cũng chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, Trung tâm Y tế và Phòng Y tế huyện An Lão phối hợp cùng Cục Hậu cần (Bộ Tư lệnh Hải quân) triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch, khoanh vùng, khử trùng triệt để, lấy mẫu làm xét nghiệm sàng lọc người tiếp xúc gần; thông báo kết quả xét nghiệm của người bệnh tới Sở Y tế tỉnh Thái Bình để phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Từ tối 16-6, người bệnh vào Khoa Bệnh Nhiệt đới (Bệnh viện Việt – Tiệp cơ sở 2) trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, không khó thở. Người bệnh được cách ly tuyệt đối trong phòng áp lực âm.

Cũng theo thông tin của Sở Y tế, 4 trường hợp F1 tiếp xúc gần với người bệnh đều có kết quả xét nghiệm âm tính với vi-rút SARS-CoV-2./.

Việt Hoàng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bệnh viện Việt-Tiệp (cơ sở 2) tiếp nhận điều trị một trường hợp dương tính trở lại với vi-rút SARS-CoV-2 trong khu vực cách ly
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác