Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:15

Cải tiến việc quản lý, trông giữ xe

Ngày 1-6, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng bắt đầu triển khai việc không thu tiền gửi xe tại bệnh viện đối với người bệnh đến khám bệnh và người bệnh điều trị nội trú. Như vậy, đến nay, trên địa bàn thành phố có 2 bệnh viện thực hiện chủ trương không thu tiền gửi xe được người dân hoan nghênh.


Bãi gửi xe miễn phí Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng dành cho người nhà người bệnh đến khám, chữa bệnh.

Ảnh: Thu Hiền

Nhiều người đến Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng vào sáng ngày 1-6 khá ngạc nhiên khi thấy nhà xe bệnh viện được cải tạo khang trang, hiện đại. Thay vì phải chờ người ghi vé xe, người gửi xe ấn nút, thẻ gửi xe tự động từ máy ra. Khu vực nhà gửi xe được phân luồng lối ra, lối vào một chiều, hiện đại. Mỗi lần người gửi xe nhấn nút là phần mềm trên máy tính chụp lại người gửi xe, biển số xe. Thông báo về quyết định không thu tiền gửi xe tại bệnh viện được công bố rộng rãi tại nhiều khu vực. Cùng với đó, giá gửi xe theo quy định số 21/2017 của UBND thành phố ngày 3-11- 2017 được niêm yết công khai.

Trong ngày đầu bệnh viện triển khai việc miễn phí gửi xe cho người bệnh khám và điều trị, rất nhiều người dân hoan nghênh chủ trương này. Anh Nguyễn Thành Ngọc, trú tại số 2/47, đường Tản Viên, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng cho biết: “Tôi có cháu nhỏ nằm ở khoa hô hấp, hôm nay, được bệnh viện phát cho thẻ miễn phí gửi xe tôi rất mừng. Bình thường, khi gia đình có người nằm viện, mỗi ngày ra vào viện 4-5 lượt, thì kinh phí gửi xe cũng lên đến gần 40 nghìn đồng. Có thời điểm chúng tôi khá bức xúc khi chung quanh khu vực bệnh viện loạn giá gửi xe, gửi đêm lên đến 10 nghìn đồng/xe. Nay việc gửi xe đúng giá quy định của thành phố, người bệnh được miễn phí tiền gửi xe cả đợt điều trị, người dân rất mừng. Tôi thấy chủ trương miễn phí gửi xe của thành phố là chủ trương đúng đắn, giàu tính nhân văn”.

Theo Trưởng Phòng Hành chính, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng Nguyễn Văn Sớm, thực hiện kết luận số 12 của Ban Thường vụ Thành uỷ, công văn số 993 ngày 28- 2- 2018 của UBND thành phố về việc thực hiện không thu tiền gửi xe tại bệnh viện, từ ngày 1-6, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng là bệnh viện thứ 2 trên địa bàn thành phố thực hiện miễn thu phí gửi xe cho người bệnh đến khám bệnh và điều trị nội trú tại bệnh viện. Với người bệnh ngoại trú, khi đến khám chữa bệnh sẽ lấy thẻ gửi xe rồi qua quầy đăng ký xuất trình phiếu đăng ký khám bệnh hoặc phiếu chỉ định dịch vụ khám, phiếu đóng tiền tạm ứng, hóa đơn dịch vụ trong ngày, để được miễn phí tiền gửi xe. Với người bệnh nội trú, khi đóng tiền tạm ứng và có phiếu nhập viện thì sẽ được cập nhật thông tin vào phần mềm gửi xe. Người nhà hoặc người bệnh mang phiếu qua nhà xe để đổi thẻ và dùng trong suốt quá trình nội trú điều trị. Thẻ của người bệnh điều trị nội trú sẽ được dùng cho 1 người nhà vào chăm sóc. Ngoài ra, bệnh viện vẫn thu phí với những trường hợp khác với giá niêm yết theo quy định của thành phố. Do có khu vực bãi để ô tô nên bệnh viện triển khai việc miễn phí gửi xe ô tô đối với người đến khám và điều trị nội trú trong bệnh viện.

Theo anh Hồng Văn Nhất, kỹ sư thông tin của Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, khi thực hiện trông giữ xe bằng phần mềm hiện đại, lực lượng trông giữ xe của bệnh viện giảm đi, tăng lực lượng hướng dẫn người dân, xếp xe gọn gàng. Việc thực hiện quản lý trông giữ xe bằng thẻ và phần mềm tích hợp với phần mềm quản lý người bệnh giúp bệnh viện xác định đúng đối tượng miễn phí, bảo đảm an toàn. Thực hiện chủ trương của thành phố, từ 1- 6 sẽ có khoảng 1500 xe được miễn phí tiền gửi, kinh phí khoảng hơn 78 triệu đồng/ngày.

Hoàng Yên – Báo Hải Phòng ngày 02/06/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng  Từ ngày 1-6, thực hiện không thu tiền gửi xe
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác