Print Thứ Tư, 12/10/2022 16:45 Gốc

Thông tin từ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa thực hiện thành công thủ thuật gắp dị vật là nắp khui lon bia nằm tại hang vị dạ dày gây nhiều tổn thương cho niêm mạc.

Cụ thể, ngày 10/10/2022, bệnh viện tiếp nhận cháu L.Đ.T.A., 10 tháng tuổi, cân nặng 7kg, địa chỉ tại xã Việt Tiến (huyện Vĩnh Bảo). Theo lời kể của gia đình, trong lúc chơi đùa, trẻ đã vô tình cầm nắm và nuốt phải nắp khui lon bia của bố đặt trên bàn, sau đó nuốt, quấy khóc và nôn nhiều nên gia đình đã đưa trẻ đến Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Hình ảnh nội soi dị vật là nắp lon bia nằm tại hang vị dạ dày.

Tại Bệnh viện, sau khi xem xét tình trạng hiện tại và đánh giá các nguy cơ có thể xảy ra cho cháu nhỏ, các bác sĩ hội chẩn và chỉ định bệnh nhi cần được nội soi cấp cứu lấy dị vật.

Trong quá trình nội soi, dị vật kim loại có các cạnh sắc nhọn, có thể gây xước trợt niêm mạc gây chảy máu hoặc rách thủng thực quản gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân. Tuy nhiên, bằng những trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm, sau 30 phút, dị vật đã được lấy ra một cách an toàn, không làm chảy máu, tổn thương thêm thực quản dạ dày. Ngay khi tỉnh lại, bệnh nhi đã nhanh chóng hồi phục.

Các bác sĩ Bệnh viện Trẻ em thực hiện gắp dị vật cho trẻ.

Ngoài dị vật nắp bia trên, trong năm 2022, phòng Nội soi tiêu hoá Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã thực hiên nội soi cấp cứu gắp rất nhiều các dị vật khác nhau như: Móc câu cá, đinh vít, đinh nhọn, kim làm tủy răng, pin cúc, nam châm… Tất cả các trường hợp đều thực hiện thành công và bệnh nhi phục hồi ổn định ngay sau thủ thuật.

VŨ DUYÊN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng: Gắp thành công nắp khui lon bia do trẻ 10 tháng tuổi nuốt phải
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác