Print Thứ Sáu, 15/03/2024 08:16 Gốc

Theo thông tin từ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, tối ngày 11/03/2024, cháu bé 6 tuổi ngụ tại huyện Thủy Nguyên được đưa tới Bệnh viện vì nghi nuốt đồng xu chơi game.

Theo lời kể của gia đình, trong khi đang chơi với bạn, cháu N.N.N.Q có nuốt đồng xu chơi game, sau nuốt cháu khó chịu, đau vùng cổ, buồn nôn, gia đình đã kích thích cho cháu nôn ra, càng cố nôn cháu càng đau, tức ngực nhẹ.

Hình ảnh dị vật cản âm tròn đều, mật độ như kim loại nằm ở thực quản ngực của bệnh nhân.

Cháu bé nhanh chóng được các bác sĩ tại Bệnh viên Trẻ em thăm khám và cho làm xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán. Kết quả trên hình phim, các bác sĩ phát hiện một vật cản âm tròn đều như mô tả đồng xu, mật độ như kim loại nằm tại vị trí thực quản ngực.

Cháu bé nhanh chóng được tiến hành gây mê, nội soi và gắp kịp thời đồng xu kích thước gần 3cm ra khỏi đoạn 1/3 giữa thực quản an toàn. Sau khi được nội soi gắp thành công đồng xu ra khỏi thực quản, hiện sức khỏe cháu bé đã ổn định.

Đồng xu nằm ở đoạn 1/3 giữa thực quản.

Tai nạn ngộ độc nói chung và nuốt dị vật ở trẻ em nói riêng hết sức phổ biến quanh năm do trẻ em hiếu động, hay muốn khám phá tìm hiểu mọi thứ nhưng lại chưa có ý thức về sự nguy hiểm, trẻ lại không biết nói hoặc sợ không chịu nói… nên rất dễ gây nguy hiểm đến tính mạng trẻ.

Các bác sĩ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng khuyến cáo các bậc phụ huynh không để các cháu ra ngoài tầm mắt, tầm tay của người lớn. Đặc biệt nhà có con nhỏ, trong nhà không nên có bất cứ một vật gì sắc nhọn, kích thước có thể vừa miệng trẻ, trong tầm với tay của trẻ. Khi phát hiện trẻ nuốt dị vật cần nhanh chóng đưa trẻ tới cơ sở y tế để được xử trí kịp thời.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng gắp thành công đồng xu kích thước gần 3cm ra khỏi thực quản
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác