Print Thứ Năm, 15/02/2024 06:45 Gốc

Bé gái 2 tuổi ở xã Lê Thiện (huyện An Dương) bị mắc dị vật (hạt hướng dương), che lấp đường thở, toàn thân tím tái, khó thở khiến người thân hốt hoảng phải đưa đến Bệnh viện Quốc tế Sản nhi Hải Phòng cấp cứu.

Theo đó, trẻ được nhập viện tại Khoa Hô hấp Tim mạch trong tình trạng trẻ kích thích, khó thở nặng, thở oxy, da tái nhẹ, co kéo cơ hô hấp mạnh. Trẻ được chẩn đoán suy hô hấp độ 2 nghi do dị vật đường thở. Qua khám lâm sàng và chẩn đoán, các bác sĩ Bệnh viện Quốc tế Sản nhi Hải Phòng xác định đây là trường hợp nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng nếu không được xử lý kịp thời.

Ngay trong đêm, các y, bác sĩ của Bệnh viện đã tiến hành nội soi khí phế quản cấp cứu kịp thời bệnh nhi qua cơn nguy kịch.

Ngay trong đêm, các y, bác sĩ của Bệnh viện đã tiến hành nội soi khí phế quản cấp cứu ngay. Trong quá trình nội soi các bác sĩ phát hiện có dị vật gây bít tắc khí quản gần hoàn toàn. Đây là ca bệnh khó, dị vật sắc nhọn có thể tổn thương khí quản, các bác sỹ đã rất cẩn thận dùng rọ bọc quanh dị vật và lấy ra khỏi khí quản. Với sự khẩn trương, thủ thuật nhanh, gọn, bé đã đước cứu sống, không để lại di chứng gì.

Dị vật được các bác sĩ lấy ra khỏi bệnh nhi là mảnh hạt hướng dương sắc nhọn.

Các bác sĩ Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng khuyến cáo người thân nên quan tâm, để ý đến trẻ em, đặc biệt dịp tết là thời gian các gia đình đi chơi, chúc Tết, có nhiều bánh kẹo, các loại hạt như hạt hướng dương, hạt bí, bởi trẻ thường lấy hạt này bỏ vào miệng dẫn đến bị mắc dị vật đường thở, có thể sặc vào phổi gây nguy hiểm cho tính mạng. Do các dị vật sắc nhọn có thể đâm thủng đường thở gây tràn khí phổi, suy hô hấp, trường hợp nặng có thể tử vong.

Vũ Duyên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bệnh viện Quốc tế Sản nhi Hải Phòng: Xử lý thành công bệnh nhi bị mắc dị vật (hạt hướng dương) ngày Tết
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác